Những lưu ý khi xử lý kính nứt vỡ

NHỮNG LƯU Ý KHI XỬ LÝ KÍNH NỨT VỠ


 

Hầu hết các loại kính kiến trúc đều có thể gây nguy hiểm khi chúng bị vỡ

Kính có thể bị vỡ sau khi thi công lắp đặt bởi các rủi ro sảy ra hoặc chịu tác động bởi các sự kiện thời tiết, thiên tai như động đất, gió bão…hoặc những lý do khác dẫn đến thiệt hại cho công trình. Dù bất kỳ nguyên nhân nào dẫn đến việc nứt vỡ của kính đều có thể gây nguy hiểm và thiệt hại cho con người, đặc biệt là những người trực tiếp sử dụng chúng.

Khi có sự xuất hiện của những vết nứt, có nguy cơ gây bể, vỡ kính thì cần có ngay các biện pháp xử lý

Nếu xuất hiện các tấm kính bị nứt, vỡ cần phải khoanh vùng khu vực đó và chuẩn bị các tấm kính thay thế. Nếu nguyên nhân gây vỡ kính chưa được xác định rõ thì cần yêu cầu hỗ trợ để tìm ra nguyên nhân cụ thể và có câu trả lời chính xác, sau đó tiến hành thay thế lắp đặt. Một khi khu vực đó đã được bảo vệ an toàn, việc làm sạch và thay thế các tấm kính phải được tiến hành ngay sau đó. Những người thực hiện công việc thay thế này cần được trang bị các thiết bị bảo hộ như găng tay chuyên dụng, kính bảo vệ mắt… Những lỗ hổng được tạo ra sau khi các tấm kính bị vỡ có thể gây nguy hiểm, vì vậy cần phải giữ an toàn tại những vị trí này. Trong một số trường hợp, các mảnh kính vỡ vẫn được giữ trên các khung nhôm mà chưa rơi hẳn ra ngoài, để bảo vệ những người đi lại trong khu vực và những người tham gia vào quá trình thay thế lắp đặt thì những mảnh kính đó cần phải được dỡ và thay thế ngay. Nếu nguyên nhân vỡ kính vẫn chưa được xác định thì tốt nhất là nên giữ và bảo vệ lại hiện trường, đồng thời xin sự trợ giúp của các chuyên gia về kính để tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

 

 

Trong trường hợp kính vỡ nhưng những mảnh vỡ vẫn được giữ toàn bộ trên khung dẫn đến làm giảm khả năng chịu lực và xác suất gây rủi ro lớn.

Kính kiến trúc được thiết kế với tính năng giảm thiểu xác suất nứt vỡ gây ra bởi sức gió bão, và nhìn chung xác suất này không vượt quá 0.8%. Khi kính đã bị nứt, nó không còn được khả năng chống đỡ như trước nữa nên cần phải thay thế càng nhanh càng tốt. Khi thay thế cần phải xác định đầy đủ số lượng tấm phải thay và loại kính sẽ thay thế. Chẳng hạn nhiều công trình yêu cầu sử dụng kính an toàn cho các vị trí chịu tác động nhiều của hướng gió để giảm thiểu các rủi ro có thể sảy ra. Việc lắp đặt kính an toàn tại các khu vực thường hứng chịu gió bão là một yêu cầu rất được quan tâm để tối thiểu hóa những thiệt hại có thể gây ra khi có gió bão. Một điều quan trọng cần chú ý, đó là tất cả các trường hợp kính bị nứt vỡ, mặc dù những mảnh kính vẫn còn bám trên khung nhưng độ an toàn của chúng không còn, và những mảnh vỡ này sẽ có lúc sẽ bị rơi khỏi khung hoặc rơi ra khỏi lớp phim dán rơi xuống dưới gây nguy hiểm và thiệt hại.

Cần phải rời bỏ và thay thế các tấm kính vỡ ngay sau khi phát hiện ra hiện tượng nứt vỡ.

Những bước cơ bản để tháo dỡ và thay thế kính:

Đưa ra những lời khuyên cho các chủ đầu tư, hoặc những người quản lý để thông báo khoanh vùng kính bị nứt vỡ để tránh người đi lại và va chạm vào kính.

Trang bị những thiết bị, công cụ cần thiết cho những người sửa chữa bảo trì công trình.

Gọi cho các nhà cung cấp kính ở gần khu vực để lên lịch trình cung cấp và thay thế những tấm kính mới.

Việc tháo dỡ các tấm kính nứt vỡ nên được thực hiện bởi những người am hiểu về kính và nắm rõ được những nguy hiểm có thể gây ra của việc tháo dỡ này, đồng thời đưa ra được những bước cần phải làm để dỡ bỏ kính nứt vỡ một cách an toàn.

Kính là một loại vật liệu xây dựng được đánh giá là thẩm mỹ bởi tính năng trong suốt của chúng, không giống như các vật liệu xây dựng khác. Nó có thể cho phép ánh sáng tự nhiên xuyên qua, đồng thời có thể ngắm được phong cảnh từ bên ngoài khi đứng bên trong công trình. Một số loại kính đặc biệt còn có tác dụng tiết kiệm năng lượng, một số có tác dụng giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên, cũng không thể tránh được trường hợp thời điểm nào đó một trong số chúng sẽ bị nứt vỡ bởi các nguyên nhân khác nhau, do đó cần phải có các biện pháp sẵn sàng để sửa chữa và thay thế để đạt tối ưu hiệu quả sử dụng của kính.

 

Tìm bài viết này trên Google:

  • kinh cuong luc bi vo
  • cách tháo lắp kinh cường lực
  • nứt kính
  • nhung luu y khi dung kinh cuong luc
  • nguyên nhân vỡ kính nhà tắm
  • meo khi kieng bi nut
  • kinh cuong luc nut
  • kính cường lực loại nứt
  • kính cường lực chống nứt do nang
  • kính cường lực bị bể

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters