Dự án thành phố ngầm tại Mexico

Chính quyền Mexico có tham vọng tạo ra một đô thị ngầm với tên gọi “Earthscraper” nhằm giải quyết vấn đề mà thủ đô Mexico đang phải đối mặt: dân số ngày càng tăng, thiếu đất xây dựng, bảo tồn giá trị lịch sử của các tòa nhà hay những quy định hạn chế chiều cao.

Image

Dự án sẽ được đặt tại quảng trường chính của thành phố.

Image

65 tầng “earth-scraper” sâu 300m trong lòng đất.

Image

Image

Image

“Earthscraper” là khái niệm cho ý tưởng quy hoạch một đô thị dưới mặt đất. Thành phố ngầm rộng 775.000m2 gồm 35 tầng, được thiết kế với một mái kính cho phép ánh sáng tự nhiên lọt xuống tất cả các tầng thậm chí tầng thấp nhất. Mười tầng trên sẽ là điểm tham quan hút khách du lịch. Đây sẽ là nơi trưng bày tất cả các hiện vật của người Maya và người Aztec.

“Earthscraper” là mô hình đảo chiểu của kim tự tháp Aztec, nhằm mục đích bảo tồn các giá trị thẩm mỹ thị giác, duy trì không gian công cộng cho các sự kiện thường được tổ chức quanh năm như các buổi hòa nhạc, các cuộc họp chính trị, các triển lãm ngoài trời hay các lễ kỷ niệm.

Image

Image
Image

Điểm mạnh của dự án là các cấu trúc khác thường sẽ tạo ra không gian ở trung tâm thủ đô Mexico và các tòa nhà lịch sử xung quanh không bị phá hủy.

Image
Image
Image
Image

Lõi công trình được làm bằng thủy tinh để đảm bảo rằng tất cả các phần của tòa nhà nhận được ánh sáng mặt trời tự nhiên từ bên ngoài.

Image

Image

Các khu vực công cộng của tòa nhà sẽ trở thành điểm đến cho những người muốn thoát khỏi sự nhộn nhịp của thành phố bên ngoài.

Image

Công trình dự kiến ​​sẽ chứa một bảo tàng và trung tâm văn hóa để mọi người khám phá lịch sử của Mexico và các kim tự tháp .

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters