Trang trí nội thất theo các mùa trong năm

Việc trang trí nội thất cần phải được thay đổi theo thời tiết của từng vùng miền và theo từng mùa. Có như thế thì không gian ngôi nhà bạn mới luôn tươi mới, tạo cảm giác thỏa mái va thân thiện. Công việc này tuy không phải là đơn giản nhưng vẫn có một số quy tắc nhất định.

Sau đây là một số lời khuyên hữu ích về việc lựa chọn phong cách nội thất cho ngôi nhà của bạn theo các mùa trong năm.

  • Các loại vải trang trí mềm mại với gam màu nóng sẽ đem lại cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà của bạn trong tiết trời lạnh giá. Ngược lại, việc tạo ra một không gian thông thoáng, mát mẻ lại khiến chúng ta thấy thỏa mái hơn khi hè về. Vào mùa đông, bạn nên sử dụng vải bọc có lông tơ phủ trên đồ nội thất để giữ nhiệt và thay thế bằng vải bông mềm hoặc vải bọc bằng lụa vào những tháng ấm áp hơn.

 

trang-tri-noi-that-theo-mua

  • Hãy cất đi những chiếc chăn lông dày sụ và nóng bức trên chiếc giường của bạn vào mùa xuân, thay vào đó nên sử dụng những tấm ga bọc giường bằng cotton sáng màu hay một tấm chăn bằng cotton bình thường.
  • Những sắp xếp mang sắc màu của hoa cỏ, gỗ thông vào kì nghỉ cần được thay đổi bằng các loại có màu sắc tươi sáng hơn vào mùa hè và mùa xuân. Hãy đem cất các loại đồ đồng tối màu hay đồ gốm cồng kềnh và trưng bày các loại ly thủy tinh hoặc bình hoa pha lê trong suốt. Thay đổi các hình ảnh trang trí tối màu trên gối bằng cách dùng bao gối có in hình các loài hoa tươi trẻ hoặc các mẫu ca rô cho các mùa ấm áp. Bạn cũng cần thay bộ gối mới hoặc thay xen kẽ bao gối trang trí một cách thường xuyên.
  • Nếu bạn có một bộ sưu tập các vật dụng trên bàn ăn để trưng bày thì hãy cất những dạng thiết kế cho lễ hội cổ điển vào mùa đông và thay thế bằng loại đồ sứ có hoa văn.
  • Nên sử dụng nhiều loại màn khác nhau vì chúng có thể dùng luân phiên cho phép bạn dễ dàng thay đổi từ phong cách nội thất sống động sang trung tính, phù hợp với các giai đoạn chuyển mùa.
  • Hãy chắc chắn là bạn luôn đặt những tạp chí về vườn tược hoặc sách về hoa lá trên bàn nước vào mùa xuân và mùa hè. Việc đó giúp mang không khí thiên nhiên và sắc màu cuộc sống vào ngôi nhà của bạn.
  • Luôn giữ gìn và lau chùi cẩn thận để những đồ nội thất mang sắc màu của mùa xuân và mùa hè được rực sáng, đem không khí tươi vui và cảm giác ấm áp đến cho ngôi nhà của bạn.

Thay đổi theo mùa đem đến cho bạn cơ hội tìm ra một số vật “thất lạc” lâu ngày và biến chúng trở thành trung tâm của sự chú ý trong một thời gian
Thay đổi đồ trang trí nội thất trong nhà có thể được thực hiện toàn bộ trong một thời điểm, chẳng hạn như vệ sinh nhà cửa vào mùa xuân, hoặc công việc trang trí nội thất cũng có thể diễn ra trong cả một giai đoạn, chiếm mất vài ngày hoặc vài tuần. Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ bởi sự khác biệt được tạo ra chỉ bằng những thay đổi nhỏ.

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters