Thay đổi chung cư cũ thành căn hộ mới hơn

Căn hộ chung cư cũ ở Huỳnh Thúc Kháng- Hà Nội được cải tạo với diện mạo được thay đổi toàn diện, sử dụng vật liệu mới, cách chia không gian mới để phù hợp với xu thế nội thất hiện nay.

 

Căn hộ chung cư rộng 110m2 dưới đây thuộc sở hữu của gia đình anh Tuất và tọa lạc tại tầng 18 của một khu chung cư cũ trên đường Huỳnh Thúc Kháng – Hà Nội. Sau một thời gian dài sinh sống cũng như cho thuê, căn hộ của đã xuống cấp rõ rệt cộng với lối kiến trúc đã lỗi thời.

Đặt vấn đề với kiến trúc sư về việc cải tạo căn hộ, anh Tuất muốn thay đổi toàn diện không gian nơi đây, sử dụng vật liệu mới cao cấp và cách chia không gian mới để phù hợp với xu thế nội thất hiện nay. Đáp ứng yêu cầu của anh, kiến trúc sư đã đưa ra 5 giải pháp thay đổi cơ cấu và diện mạo cho những không gian chính của căn hộ.

1. Giải pháp cho khu vực sảnh

Trước khi cải tạo, sảnh đón của căn hộ trông khá buồn tẻ, sàn gỗ công nghiệp chạy từ cửa vào đã xuống cấp và cong vênh, tủ giày thiết kế đơn điệu

 


Để cải tạo khu vực này, sàn gỗ công nghiệp đã được thay bằng sàn gạch ceramic để tiện cho việc vệ sinh. Tủ giày được thiết kế lại nhỏ nhưng cao hơn tạo ra sự thanh mảnh. Chiếc tủ giày này cũng được kết hợp với những ngăn kệ để tiện lưu trữ đồ đạc thường sử dụng chung của cả gia đình.

Thiết kế tủ giày sinh động kết hợp tủ lưu trữ.
Sàn gạch ceramic hiện đại và tiện cho việc vệ sinh.
Khu vực sảnh trước và sau khi cải tạo

2. Giải pháp cho không gian phòng khách

Trước khi cải tạo, không gian phòng khách đã xuống cấp về sàn, trần và hệ thống cửa ra ban công. Kệ đựng tivi dạng tủ trông cứng nhắc và lạc hậu so với xu hướng nội thất hiện nay. Hệ thống chiếu sáng đơn giản bằng đèn spotlight Halogen vừa tỏa nhiều nhiệt, vừa chóng hỏng.

Không gian phòng khách trước khi cải tạo

Để cải tạo không gian phòng khách, kiến trúc sư bắt đầu thay đổi từ chất liệu sàn. Sàn gỗ công nghiệp đã được đổi thành sàn gỗ tự nhiên sang trọng, bền và bóng. Vẫn giữ khung cửa ban công cũ, tuy nhiên thiết kế cửa kéo hiện đại đã được thay thế cho cửa đẩy. Hệ thống đèn Halogen được thay bằng đèn Led tiết kiệm điện năng và ít tỏa nhiệt. Kệ và chiếc tivi cổ lỗ cũng được thay bằng loại tivi treo tường mỏng, hiện đại, tiết kiệm diện tích.

Thay đổi sàn gỗ cho không gian phòng khách.
Vật giữ lại duy nhất của không gian này là bộ ghế sofa gỗ-đệm.
Cửa kéo nhẹ nhàng, thoáng và hiện đại hơn.
Khu vực phòng khách trước và sau khi cải tạ

3. Giải pháp cho không gian làm việc

Phòng làm việc vỏn vẹn 7m2 nhưng lại đóng kín bởi các bức tường gạch khiến cho căn phòng đã bé lại càng trở nên chật hẹp và bí bách.

Tìm bài viết này trên Google:

  • thay the chung cư cũ

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters