Nước ngoài khen đồ gỗ của Việt Nam

Gỗ là loại vật liệu thường thấy trong các gia đình, nó đươc đa dạng bằng nhiều loại sản phẩm như bàn , ghế, giường , tủ…và các vật dụng trong nhà. Chúng ta hãy tìm hiều xem các sản phẩm từ VN được các bạn nước ngoài đánh giá như thế nào??

So với sản phẩm cùng loại của nhiều nước khác, đồ gỗ của Việt Nam rất tốt, tốt về chất liệu, đẹp về kiểu dáng và giá cả cạnh tranh, đó là nhận xét của ông Wayne Smith, Giám đốc công ty nhập khẩu đồ gỗ Midway Tasmania của Australia, khi ông đến thăm gian hàng của Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế Nội thất Singapore ngày 9/3. Ông Wayne còn cho phóng viên TTXVN tại Singapore biết rằng khoảng 10 năm trở lại đây, công ty của ông chỉ nhập khẩu đồ gỗ của Việt Nam, chủ yếu do công ty Brothers Furniture Co. Ltd. sản xuất. Mỗi năm, công ty Midway Tasmania nhập của Brothers Furniture Co. Ltd. từ 7 đến 8 container. Năm nay, công ty sẽ cố gắng duy trì lượng hàng mua từ Brothers Furniture Co. Ltd., ông Wayne khẳng định.

Theo ông Phạm Văn Sáu, Giám đốc của Brothers Furniture, một công ty tư nhân có trụ sở tại tỉnh Bình Dương chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất để xuất khẩu, Midway Tasmania là một trong hàng chục khách hàng “ruột” của công ty, họ đến từ Australia, New Zealand, Canada, Anh, Liên minh châu Âu (EU) và châu Phi.
do go viet nam
Ông Sáu nói: “Các đơn đặt hàng, với giá trị hằng năm khoảng 7 triệu USD, năm 2012 giảm xuống còn hơn 5 triệu USD, đều có được sau khi công ty của tôi trưng bày sản phẩm tại Hội chợ Quốc tế Nội thất Singapore.” Ông nói thêm: “Tất cả sản phẩm trưng bày tại triển lãm lần này đã được đặt mua ngay trong buổi sáng ngày khai mạc hội chợ.”

Ông Sáu cho biết, Brothers Furniture chỉ tham gia trưng bày sản phẩm tại một hội chợ quốc tế duy nhất, đó là Hội chợ Quốc tế Nội thất Singapore vì khách hàng từ tất cả các châu lục trên thế giới đều đến hội chợ để tìm đối tác thương mại.

Với bà Kwanruen Ah Tun, Giám đốc điều hành của công ty Luke Import của Pháp, đồ gỗ nội thất, đồ thủ công mỹ nghệ và đồ mây tre của Việt Nam rất đẹp nên công ty của bà đã nhập khẩu những mặt hàng này của Việt Nam trong gần 20 năm qua. Bà cho biết, hằng năm Luke Import nhập của Việt Nam khoảng 10 container và năm 2013 này số lượng nhập khẩu có thể tăng vì bà rất quan tâm đến sản phẩm của công ty Grass Co. được trưng bày tại Hội chợ Quốc tế Nội thất Singapore 2013. Bà Quanren nói: “Chúng tôi cũng rất yêu Việt Nam, không chỉ đất nước, con người mà cả hàng hóa của Việt Nam vì rất tinh tế.”

Công ty Grass Co., do doanh nghiệp Việt Nam thành lập tại tỉnh Tây Ninh, chuyên sản xuất đồ nội thất từ tre, một loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường và đang ngày càng được nhiều khách hàng tại châu Âu ưa thích.

Ba công ty Grass Co., Brothers Furniture. và Saigon Craft Co. Ltd. được nhận kỷ niệm chương năm 2013 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vì đã 10 năm liên tục tham gia Hội chợ Quốc tế Nội thất Singapore.

Hội chợ Quốc tế Nội Thất Singapore 2013 cùng được tổ chức với Triển lãm Nội thất Đông Nam Á (IFFS/AFS) lần thứ 30, Triển lãm Décor 2013 và Triển lãm Công nghệ Hiếu khách 2013 tại Singapore từ ngày 9 đến ngày 12/3.

Là sự kiện chuyên ngành hàng đầu châu Á với lịch sử hơn 30 năm, IFFS/AFS luôn là cầu nối cho các công ty trong khu vực và thế giới thâm nhập thị trường toàn cầu. Với tổng diện tích trưng bày khoảng 60.000 m2, hội chợ năm nay quy tụ 466 nhà trưng bày từ 26 nước, trong đó có 27 công ty của Việt Nam.

Nhân dịp này, Hội đồng Ngành công nghiệp Đồ gỗ ASEAN đã tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Việt Nam tại Singapore, Trần Hải Hậu, vì những đóng góp to lớn của Việt Nam vào ngành công nghiệp này trong những năm qua.

Việt Nam là nước xuất khẩu đồ gỗ lớn nhất ASEAN, lớn thứ nhì tại châu Á và thứ 10 trên thế giới. Năm 2012, xuất khẩu đồ gỗ đạt 4,5 tỷ USD, tăng 19% so với năm 2011. Đồ gỗ của Việt Nam được xuất sang khoảng 120 nước trên thế giới, chủ yếu là Mỹ, Liên minh châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc, các thị trường này đóng góp hơn 70% vào giá trị xuất khẩu hàng đồ gỗ của Việt Nam trong năm 2012./.

Tìm bài viết này trên Google:

  • cua hang do go o singapore
  • giá trị của gỗ nu
  • gia tri tham my cua đồ gỗ
  • mau cua trong go ngoai kinh
  • nhập khẩu gỗ ở australia
  • đồ gỗ của nhật bản
  • đồ gỗ nam cường
  • đồ gỗ tại tỉnh sơn la

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters