Ngắm “Vườn mây” độc đáo tại Áo

Một nghệ sĩ người Nhật đã biến không gian trên nóc bãi đậu xe ở thành phố Linz, Áo thành một thế giới kỳ ảo bao phủ bởi những đám mây, một ý tưởng sáng tạo và độc đáo.

Một công trình nghệ thuật độc đáo mang tên “Vườn mây” (tên gốc tiếng Anh là Cloud parking), được tạo ra bởi nghệ sĩ người Nhật Fujiko Nakaya tại Linz, Áo từ hồi năm 2011 mang lại cho du khách cảm giác như đang du hành vào những đám mây. Tác phẩm này sử dụng một lớp sương mù đặc biệt để tái tạo những đám mây bao trùm lên khách thăm quan.


Nghệ sĩ Nhật Fujiko đã tạo lên một “Vườn mây” kỳ ảo trên nóc các bãi đậu xe của thành phố.

Các máy bơm công suất lớn được sử dụng để đẩy nước với áp suất rất cao qua các lỗ phun được thiết kế đặc biệt với đường kính chỉ rộng 120 micromet, biến dòng nước thành một màn sương dày. Nghệ sĩ 79 tuổi người Nhật đã sử dụng kĩ thuật này để tạo ra các công trình rực rỡ như vậy ở nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm một khu rừng ở Canberra, Úc và gần đây nhất là Vịnh San Fracisco. Bà nói: “Về mặt khoa học, mây và sương mù giống hệt nhau, nhưng về mặt ý tưởng, có sự khác biệt rất lớn giữa chúng”.


Sương mù bao phủ khắp nơi được tạo ra từ các máy bơm công suất lớn và các lỗ phun được thiết kế đặc biệt.

Hiệu ứng sương mù này thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào gió, nhiệt độ và độ ẩm, những yếu tố này có ảnh hưởng rất lớn tới độ dày của lớp sương mù. Công trình này thực sự đã đem lại sự thích thú cho du khách cũng như không gian lãng mạn cho các đôi tình nhân.


Du khách thích thú hòa mình vào những đám mây nhân tạo.


Buổi tối sương mù càng trở lên mờ ảo khi kết hợp cùng những ánh đèn cao áp


Hiệu ứng sương mù có thể thay đổi do gió, nhiệt độ và độ ẩm.

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters