Làm nhà phải lấy lòng thợ?

Nhiều trường hợp chủ nhà “khó tính” đã bị cánh thợ “trả đũa”. Mặc dù đã cùng nhà thầu chọn thợ vậy mà vẫn bị “chơi” như thường.

 

Anh Thuận đang xây nhà ở quận 9. Một hôm, thấy thợ làm sai quy trình, với tư cách chủ nhà, anh bực bội với họ và báo lên chủ thầu xây dựng để họ khuyên bảo lại công nhân của mình.

Ngay lập tức chiều đó, 2 người thợ này bỏ việc, sang xin việc ở công trình khác. Chủ nhà sau đó mới biết nguyên bộ dây điện dùng đấu nối thi công trong công trình đã bị 2 thợ kia cắt thành từng mảnh nhỏ!

Anh Thuận buộc phải tuyển thêm 2 thợ khác. Tưởng lần này đã yên ổn, thì xây xong phần thô, đến phần ốp gạch thì 2 thợ mới lại liên tiếp làm bể hàng chục viên gạch, cưa sai vị trí, ốp lộn ý thầu lại còn ngang nhiên phát biểu: “Nhà anh dùng làm gì lắm ổ cắm thế, lại còn nhiều ống nước nữa, rách việc”?!

 


Khi nhà bắt đầu vào hoàn thiện, anh T thấy bắt đầu xảy ra hiện tượng mất cắp vặt. Điền hình là cái vòi nước trong phòng tắm, mua 4 vòi cho 4 phòng tắm, vậy mà lắp vào sau khi qua tay thợ thì lại kêu thiếu 1 vòi. Đến công đoạn lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời thì thợ lỡ tay làm bể luôn 2 cái ống thủy tinh….

Xây xong cái nhà, anh Thuận gần như kiệt sức vì những sự khó chịu xảy ra lặt vặt mà liên tục như vậy.

Rơi vào tình huống trớ trêu tương tự, khi anh Khánh -TP.Hồ Chí Minh mới mua cái điện thoại cho con chơi game trong dịp hè vì bận bịu xây nhà không trông chừng được. Một bữa con ngồi ở tầng trệt cùng cô gái chuyên dọn vệ sinh trong quá trình xây dựng.

Khi biết mất điện thoại thì cô gái ấy cũng biến mất và sáng hôm sau mới tới với lý do hôm qua bị đau bụng đột xuất không làm nổi…

Thêm được 1 ngày thì mất cái đồng hồ treo tường có chữ mạ vàng 18k là vật kỷ niệm của mẹ. Anh vội tra hỏi cô gái dọn vệ sinh thì cô ấy cứ lem lẻm: Em có lấy đâu. Thế mà lúc ra về thì cô ta nói với chồng đang chờ từ dưới tầng trệt: “Được có 100k mà hắn nói là mạ vàng, về thôi anh”!

Trong khi những người thợ chân chính đang miệt mài đổ mồ hôi tạo nên những công trình và hưởng đồng lương chính đáng, những kiểu thợ như trên đang làm mất đi hình ảnh đẹp của số đông. Hãy ngừng trước khi quá muộn.

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters