Tư vấn cải tạo tòa nhà văn phòng 1.000m2

Tôi có khuôn viên 3ha nhà xưởng, trong đó dành 1.000m2 để làm tòa nhà văn phòng kết hợp penhouse cho gia đình ở phía trên. Xin nhờ kiến trúc sư tư vấn hướng cải tạo theo phong cách Pháp?

 

Trước đây, do không hình dung được tổng thể nên tôi cho thợ xây tòa nhà sát đường, cận cảnh nhìn rất khó chịu. Tôi muốn được tư vấn để chỉnh sửa mặt tiền, lên tổng thể cảnh quan và thiết kế cổng, tường rào cho hài hòa và tôn lên vị trí đắc địa của khu đất. Nhà tôi nằm ở trung tâm thành phố và có mặt đường chính chạy qua. (Nguyễn Quế, Thái Nguyên)

Trả lời

Sau khi nghiên cứu toàn bộ hồ sơ thiết kế và hiện trạng xây dựng của tòa nhà, các kiến trúc sư thấy một số điểm bất hợp lý. Vị trí công trình dang dở so với hệ thống giao thông khu vực và khu đất nhà chị. Lối vào gara ô tô phía trước mặt tiền nhà làm choán hết không gian giao thông và tầm nhìn tòa nhà. Những điều này làm mặt tiếp cận chính vào tòa nhà không sang trọng.

Các hình ảnh hiện trạng công trình đang triển khai nhưng chủ đầu tư cho dừng lại.

Về mặt tiền tòa nhà, các khối chân đế và khối giữa – mái có tỷ lệ không tương xứng. Khối đế hơi cao so với chiều cao tòa nhà. Khối đế kiến trúc Pháp thường có tỷ lệ đặc lớn thì nhà chị bị làm ngược lại. Ô cửa tầng một hơi liền nhau quá và làm cho tỷ lệ cao và rỗng nhiều.

Kiến trúc sư đề xuất phương án về quy hoạch tổng thể và mặt tiền công trình như sau:

Cần thêm một khối sảnh trước cửa vào chính làm cho công trình tiếp cận gần hơn với đường giao thông và làm tôn vẻ đẹp đăng đối của kiến trúc Pháp. Khi đó tầng đế công trình tăng đường ngang làm tỷ lệ sẽ phù hợp hơn. Đồng thời phía trong sảnh có không gian sâu hơn cho khu lễ tân.

Tư vấn cơ bản về xử lý mặt tiền và tổng thể cảnh quan trên khuôn viên 1.000m2 đã có công trình văn phòng 8 tầng xây thô.

Chuyển lối gara phía trước sang bên hông công trình, khi đó lối giao thông của tầng hầm thuận lợi hơn và tăng số lượng xe để trong tầng hầm. Khu tiền sảnh được kết nối với cảnh quan cây xanh – thác nước – tam cấp, tạo sự sang trọng ấm cúng hơn. Cổng – hàng rào kết hợp với biển hiệu tên công ty sẽ là mảng tường đá trang trí, cùng với cây xanh.

Về cảnh quan, toàn bộ khu vườn được chia làm hai phần định hình bằng hai lối vào gara tách ra. Phần ngoài tạo cảnh quan cây xanh, thác nước, vòi phun, thảm cỏ cùng núi non bộ hữu tình, giúp giảm stress, tăng tính thư giãn. Phía sau là vườn, đường dạo hay bãi cỏ, xích đu cho trẻ em chơi, sân lớn khi tổ chức tiệc ngoài trời; chòi nghỉ ngơi để trò chuyện, uống trà.

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters