Người khắc hoa sen trên kính

Kính làm chất liệu chủ đạo chính cho các tác phẩm của mình kết hợp với một số chất liệu khác như inox, sỏi, đá, gạch, đất… Chất liệu này chiếm lĩnh không gian bằng đường nét và những mảng rất mạnh. Kính như một sự vận động dữ dội uốn xoáy đa chiều. Kính không chỉ được sử dụng đơn giản như một vật liệu mà còn là một điểm nhìn về mỹ học hiện đại.

Ngày còn nhỏ tôi thường hay hỏi bà “ Sao bồ tát lại hay ngự trên hoa sen” . Bà tôi trả lời câu hỏi của đứa trẻ ngây thơ như tôi rằng: Bồ tát thích hoa sen lên ngài hay ngư trên hoa. Câu trả lời của bà đã gieo vào trong ý thích hoa Sen ngay từ nhỏ. Bọn tôi thường lấy đài sen buộc vào sợi chỉ làm con quay, cánh hoa làm thuyền, lá sen làm nón và thích nhất là được ngụm lặn hái ngó sen ăn. Đó là tâm sự của ông Phạm Hồng Vinh người đã tự tay sáng chế và khắc những đóa sen bằng tình yêu hoa sen trên chất liệu kính đầy kinh ngạc.

Lần tìm đến xưởng sản xuất khắc tranh kính của ông tại thị xã Sơn Tây, Chúng tôi bắt gặp một không khí làm việc tấp lập. Và một không gian, yên tĩnh đủ vừa cho người nghệ nhân, họa sỹ Phạm Hồng Vinh sáng tạo. Trong không gian ấy, ngày ngày ông ngồi gắn bó với chiếc máy tính để vẽ, để sáng tạo. Mỗi tác phẩm được hoàn thành, ông chuyển qua nhà xưởng để cho thợ cắt vi tính, dán đề can lên kính, bóc tách và phun cát khắc từng chi tiết nhỏ. Sau khi một bức tranh đã được khắc, được mài một cách chi tiết, tỉ mỉ từng đường nét nhỏ, ông bắt tay vào hoàn hiện một bức tranh. Một bức tranh thành công hay không là sự quyết định của gam màu sắc thể hiện. Cái hồn của bức tranh cũng từ đây mà hình thành.

Khác với tranh vẽ màu, tranh khắc trên kính được sơn màu bằng súng phun sơn qua nhiệt rất khó để thể hiện được từng nét chuyển của gam màu. Ấy vậy mà bằng tình yêu mỹ thuật ông đã nghiên cứu và sơn màu được trên kính như một bức tranh thiên nhiên bằng nhiều gam màu sống động. Những bức tranh hoa sen khắc trên kính từ khắc không màu hay khắc có màu xét về góc độ mỹ thuật hoa sen cân đối, các nét khúc triết, mạch lạc, góc nào nhìn cũng đẹp, màu sắc êm dịu làm người ngắm sen nhìn không chán mắt.

Ông Vinh tâm sự, trên còn đường sự nghiệp đầy tươi sáng là một trọng tài kinh tế tỉnh Hà Sơn Bình ( Cũ ), Ông đã từ bỏ để theo đuổi con đường làm nghệ thuật khắc hoa văn trên kính đầy chuân chuyên. Ông vẽ không biết bao nhiêu tác phẩm tranh kính với nhiều phong cách nghệ thuật như: trừu tượng, hiện đại, Hy lạp, phong cách cổ điển. tranh đông Hồ…Nhưng ông vẫn tâm đắc nhất những bức tranh sen khắc trên kính. Mỗi bức tranh hoa sen lại mô tả một góc nhìn khác nhau, sen cá, sen hạc, sen bát bảo…Sen trong phật giáo, hay khắc hình ảnh quan thế âm ngự trên đài sen.

Khách hàng tìm đến ông đặt hàng đa phần bởi họ thích hoa sen của ông. Tranh hoa sen của ông có rất nhiều kích thước, có loại to đến cả chục mét vuông kính, có loại lại bé tẹo. Tranh hoa sen treo trong nhà rất tốt cho gia chủ bởi ý nghĩa tâm linh của nó mang niềm bình an đến với mọi người. Tranh hoa sen dùng làm vách ngăn phòng, lan can cầu thang, tranh treo tường, tranh phòng thờ. Ở gốc độ nào tranh hoa sen cũng toát lên được nét đẹp giản dị mà rất nhiều người yêu thích. Yêu hoa sen, người họa sỹ Phạm Hồng Vinh đã dành chọn nửa cuộc đời gắn bó với nghệ thuật tạo hình trên kính, thổi lòng mình lên từng chi tiết nhỏ của sen. Và người yêu sen biết đến ông với tên gọi riêng của thương hiệu hoa sen Vinhcoba.

Tìm bài viết này trên Google:

  • tranh hoa sen vẽ trên kính
  • hinh hoa sen phat
  • hoa sen cua phat
  • khắc hình lên kính
  • khắc hình tòa sen
  • khac hoa van tren kinh
  • phat ngu toa sen
  • sơn màu vẽ trên kính
  • tranh hoa sen nghe thuat

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters