Doanh nghiệp ngành kính thế giới: Lạc quan về triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam

Đây là lần đầu tiên Glasstech Asia tổ chức tại Việt Nam. Glasstech Asia là cuộc triển lãm tầm cỡ quốc tế về các sản phẩm kính, công nghệ sản xuất, chế biến kính, các dịch vụ liên quan… tiên tiến nhất thế giới. Triển lãm thu hút 174 DN sản xuất, gia công và hoàn thiện kính đến từ 29 quốc gia, trong đó có sự tham gia của những tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp kính hàng đầu thế giới như A Plus Glass Pte Ltd (Singapore), ACIS Europe (Anh), Agr Europe GmbH (Đức), AMIG Srl (Italia), Aspen Drafting Inc (Mỹ), Hydro Building Systems (Brunei), Nanokote Pty Ltd ( Australia), XPAR Vision BV (Netherlands)…

Triển lãm thu hút khoảng 8.000 DN thương mại, kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng, công ty địa ốc, nhà chế tạo ôtô, sản xuất – phân phối kính, kỹ sư công trình, nhà thiết kế nội thất, nhà lắp đặt cửa sổ – cửa kính ngoại thất… hàng đầu châu Á và Việt Nam tham dự. Glasstech Asia 2008 tạo điều kiện cho ngành kính Việt Nam học hỏi từ chuyên gia nước ngoài và xây dựng mối quan hệ với các tập đoàn quốc tế. Triển lãm kính quốc tế này đã được tổ chức luân phiên ở các nước ASEAN 13 năm qua (2 năm một lần) và đây là lần đầu tổ chức tại Việt Nam.

Glasstech Asia 2008 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vì chúng tội nhận thấy ngành xây dựng Việt Nam thời gian qua phát triển rất nhanh và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng khi nền kinh tế đi lên. Trong bối cảnh đó, ngành công nghiệp kính đầy tiềm năng của Việt Nam đang có xu hướng phát triển mạnh, nhất là kính trong lĩnh vực xây dựng sẽ có nhu cầu rất lớn trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận thấy các DN ngành kính thế giới đều cho rằng Việt Nam tiếp tục sẽ là đích đến của các nhà đầu tư trong lĩnh vực xây dựng, cơ sở hạ tầng, địa ốc… nên nhu cầu kính công nghiệp Việt Nam sẽ tăng mạnh. Họ vẫn tin vào tiềm năng của con hổ châu Á là Việt Nam và rất lạc quan về triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam.

Việt Nam là thị trường đầy hứa hẹn cho ngành công nghiệp kính và sự tham dự nhiều các doanh nghiệp nước ngoài trong Glasstech Asia 2008 chứng tỏ tầm nhìn chiến lược của họ về thị trường kính Việt Nam.

Việt Nam đang tập trung nhiều vào sản xuất kính nổi đơn giản, chưa sản xuất các loại kính công nghệ cao như kính cản nhiệt (cho ánh sáng xuyên qua, nhưng cản được nhiệt và không phản quang ảnh hưởng môi trường chung quanh), những loại kính phục vụ cho những công trình nhà cao tầng như kính cường lực (chịu được áp lực gió)… Glasstech Asia 2008 cũng đã giới thiệu công nghệ sản xuất các loại kính này. Theo xu hướng phát triển chung của thế giới, các loại kính công nghệ cao sẽ tăng nhu cầu vì gọn, nhẹ cho công trình, nhất là các công trình cao tầng, tận dụng được ánh sáng và giúp giảm sử dụng năng lượng…

Hiệp hội Kính Singapore với 158 thành viên đang hào hứng muốn khám phá các cơ hội thương mại, hợp tác song phương với đối tác Việt Nam nhằm phục vụ ngành công nghiệp kính Việt Nam cũng như Singapore và khu vực. Hiệp hội Kính Singapore sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động với Hiệp hội Kính Việt Nam, với các chuyên gia, doanh nghiệp ngành kính Việt Nam. Nhân đây, Hiệp hội Kính Singapore trân trọng cám ơn Chính phủ và Hiệp hội Kính Việt Nam đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong việc tổ chức thành công sự kiện triển lãm kính quốc tế hàng đầu này tại Việt Nam.

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters