Ngành gia công kính Ấn Độ

Số liệu thống kê về ngành gia công cũng như sản xuất kính Ấn độ cho biết, lượng kính tiêu thụ/đầu người tại nước này thấp hơn so với nhiều nước đang phát triển khiến chúng ta phải ngạc nhiên: Năm 2005 lượng kính tiêu thụ hàng năm/đầu người của Ấn độ là 0,55kg so với Trung Quốc là 3,5kg, Thái Lan là 5,2kg và Nhật Bản là 14 kg. Năm 2006, con số này tăng lên 0,69 kg và đến năm 2007 thì tăng lên 0,76kg.

Theo nhận định của hãng Saint-Gobain, cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng hiện nay tại Ấn độ đã tạo ra nhu cầu mạnh mẽ về các loại sản phẩm sau kính và Saint-Gobain cũng đang kỳ vọng vào cơ hội duy nhất tại đây.

Kinh tế tăng trưởng, xây dựng phát triển, các khu tổ hợp thương mại mang dáng vẻ kiến trúc thời thượng, hiện đại nhất mọc lên. Toàn là một vẻ: Kính. Sự đổi thay về xu hướng kiến trúc cộng với nhu cầu về mặt dựng kính nội thất khiến đã tạo nên một nhu cầu mạnh mẽ về kính phản quang và kính có độ dày lớn…Có thể thấy đến 80 triệu feet vuông đất đai Ấn Độ được dành làm các trung tâm mua sắm, và thêm vào đó ngành công nghệ thông tin IT, ITES cứ vài tuần lại sản sinh thêm một tay chơi mới cho thị trường này. Đồng thời xét trên khía cạnh thời tiết, khí hậu, mức độ an toàn và thẩm mỹ đã khiến các chủ thầu xây dựng ngày càng thích lựa chọn kính cho các công trình kiến trúc của họ thay cho các loại vật liệu bao che khác.

Vốn chỉ quen sử dụng kính nguyên liệu là chủ yếu nhưng đến nay mức độ sử dụng kính gia công tại Ấn độ đã tăng trưởng nhanh chóng trong vài năm trở lại. Kính gia công dùng cho ô tô và kính xây dựng không ngừng gia tăng. Dự kiến công suất các loại kính này sẽ ở mức dư thừa. Nếu chưa kể các công ty đa quốc gia Asahi, St.Gobain và Guardian, hiện nay đã có khoảng 65 dây chuyền kính tôi so với 49 dây chuyền năm 2006 và 12 năm 2003, 3 năm 1998, với mức sử dụng cho ngành này dự kiến thấp hơn 45%. Với tốc độ đầu tư như hiện nay, mức độ cạnh tranh sẽ ngày một tăng. Dự kiến đến năm 2009 sẽ có khoảng 100 dây chuyền gia công kính đang hoạt động, khoảng 20 dây chuyền gia công kính cách nhiệt và 8 dây chuyền gia công kính dán.

Trong khi đó hiện tại mức sử dụng kính gia công tại Ấn độ chưa cao, mặc dù nhu cầu sử dụng kính đã tăng đáng kể trong 3 năm trở lại đây do Ấn độ tiếp giáp với nhiều nước phương Tây nên có xu hướng sử dụng kính có chọn lọc kỹ lưỡng.

Dưới đây là mốt số các nguyên nhân khiến kính gia công chưa được ứng dụng rộng rãi:

– Người tiêu dùng chưa biết tới: Mặc dù kính ngày càng phổ biến trong 15 năm qua, song có lẽ lý do quan trọng nhất khiến kính dán mới chỉ tiêu thụ ở mức thấp là hầu hết người tiêu dùng chưa biết rõ các loại kính giá trị gia tăng và những ích lợi tương ứng của chúng. Người tiêu dùng chưa biết đến sự có mặt của nhiều loại kính và những lợi ích mà mỗi loại kính đem lại. Nói đến kính mọi người đều có quan niệm rằng đó là thứ gì đó trong suốt và dễ vỡ.

– Tính rời rạc của ngành này: Cũng không cần giấu diếm rằng ngành gia công kính  Ấn độ đang rất vô tổ chức. Do tính chất phân mảnh của ngành này, các nhà gia công kính, các nhà buôn, người lắp dựng và các đối tượng tham dự khác

– Giá cả quá cao: ngành kính cũng đang chịu gánh nặng do chi phí sản xuất tăng cao. Chi phí năng lượng tăng lên, kéo theo chi phí nguyên liệu và hạ tầng tăng cao. Các khuôn khổ pháp lý xây dựng đảm bảo an toàn cũng cần phải theo kịp với sự tăng trưởng của ngành và ứng dụng mới về kính. Nếu Ấn độ muốn theo kịp các nước Châu Âu về qui mô và tốc độ tăng trưởng kính gia công, giá cả loại hàng này phải giảm và phải tiến hành gấp.

– Thiếu hiểu biết trong giới kiến trúc: Một điều lạ lùng rằng nhiều kiến trúc sư cũng không biết rõ về những loại kính gia công hiện có, họ thường phải nhờ nhà gia công kính tư vấn giúp loại kính nào sử dụng cho những ứng dụng cụ thể. Do kính là vật liệu tương đối mới trong ứng dụng xây dựng, chỉ những người nào đã và đang dùng mới thấy được lợi ích mà các loại kính này mang lại.

– Tính nhạy cảm về giá trong giới tiêu dùng Ấn độ: Kính được ứng dụng phổ biến cho các toà nhà thương mại, nhưng đối với công trình của dân thì vẫn chưa được nhiều lắm. Việc áp dụng kính gia công trong dân vẫn là số ít.

– Thiếu luật điều chỉnh: Một vấn đề khác ngành kính gia công đang gặp phải là thiếu luật điều chỉnh. Chưa có chỉ đạo của Chính Phủ về việc sử dụng bất kỳ loại kính cụ thể nào. Nếu Ấn độ thông qua bộ luật điều chỉnh tương tự như Đức bắt buộc dùng kính low e thì có thể sẽ tăng cường nhu cầu về kính gia công ở Ấn Độ.

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters