Còn ai đảm hơn phụ nữ Việt?

Nếu lấy vợ chỉ vì nghĩ tới ‘chuyện ấy’ và khi ‘chuyện ấy’ chưa hòa hợp và nói ân hận thì thực sự anh đã quá nông nổi rồi.

Chia sẻ cảm xúc với bài viết gốc “ân hận khi lấy vợ Tây”, nhiều độc giả tỏ ra bất bình và đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho tác giả bài viết. Mời các bạn cùng tham khảo.

Linhchi…@…

Đọc bài viết ‘ân hận khi lấy con gái Việt làm vợ’, tôi thật sự bức xúc với anh. Một người có suy nghĩ thiển cận. Nếu không lấy Việt, anh định tính lấy vợ Tây chăng?

Tôi viết bài viết này không phải có lối suy nghĩ thích con gái Việt (vì tôi là con gái Việt) mà chê phụ nữ Tây. Chỉ vì tôi thấy không hài lòng về cách suy nghĩ của anh.

Đàn bà con gái hay đàn ông, ai cũng có người này người nọ. Con người không ai hoàn hảo cả, cũng không thể đứng núi này trông núi nọ mãi. Có lẽ, duyên số đã định anh với người vợ mà theo anh nói là không biết chiều chồng. Vợ anh kém cỏi trong chuyện chăn gối hay ngại ngần hoặc có chiều nhưng không đáp ứng được nhu cầu của anh. Vậy là anh nói anh ân hận vì đã lấy cô ấy. Bằng lòng rằng, chuyện chăn gối vợ chồng là chuyện quan trọng quyết định hạnh phúc gia đình. Nhưng sao anh không nghĩ thoáng hơn ra, ngoài chuyện ấy, vợ anh có thực sự là người chu toàn, lo chăm công nghìn việc cho nhà chồng và chồng hay không.

Độc giả: Còn ai đảm hơn phụ nữ Việt? - 1
Đàn bà con gái hay đàn ông, ai cũng có người này người nọ. Con người không ai hoàn hảo cả, cũng không thể đứng núi này trông núi nọ mãi. (ảnh minh họa)

Ân ái vợ chồng có thể cải thiện. Anh đã bao giờ cố gắng cùng vợ, đã bao giờ thẳng thắn nói với vợ rằng, anh cần gì, thích gì hay muốn cô ấy làm gì cho anh để đáp ứng được anh hay chưa? Nếu làm được, biết đâu vợ anh sẽ có cách thay đổi chiều theo ý anh. Đừng chỉ khư khư biết mình, không biết đến cảm nhận và suy nghĩ của người khác. Nếu anh chưa thỏa mãn, liệu vợ anh đã thực sự thỏa mãn hay chưa. Trong cuộc sống, nhất là cuộc sống gia đình, chỉ có vợ chồng, đừng chỉ nghĩ tới bản thân mà phải luôn quan tâm tới cảm nhận của đối phương nữa.

Hãy thẳng thắn chia sẻ cùng vợ, góp ý với vợ để vợ có thể hoàn thiện mình. Dù là vợ chồng nhưng đôi khi những vấn đề tế nhị như gối chăn vẫn còn nhiều ngại ngần và khó nói.

Ngoctrung…@…

Còn con gái Tây thì sao?

Tôi không dám đưa ra nhận định gì vì tôi không hiểu họ. Những người phụ nữ đều có đặc điểm chung là chăm lo cho chồng con. Nhưng chuyện lấy vợ Tây có nhiều khó khăn, ngay cả trong giao tiếp và văn hóa. Vợ chồng còn phải mất rất nhiều thời gian để hiểu nhau, hiểu những lối sống, cách ứng xử của đối phương. Không phải anh muốn là làm được, bởi họ sống ở phương trời Tây, sẽ có nhiều thứ bất đồng với văn hóa Việt và anh sẽ cần nhiều thời gian để chỉ bảo.

Độc giả: Còn ai đảm hơn phụ nữ Việt? - 2
Hoa thơm sẽ tự tỏa hương, ai tốt ai xấu, người nào là người chân thành, thời gian sẽ trả lời tất cả. (ảnh minh họa)

Nếu lấy vợ chỉ vì nghĩ tới ‘chuyện ấy’ và khi ‘chuyện ấy’ chưa hòa hợp và nói ân hận thì thực sự anh đã quá nông nổi rồi. Chuyện hôn nhân là chuyện cả đời. Anh chưa thực sự cố gắng vì cả hai thì làm sao biết có thành công hay không? Đừng ‘được voi đòi tiên’, đừng có rồi lại muốn có nữa.  Phải có cái nhìn tổng thể, phải biết vợ là ai, yêu vợ ở mức độ nào, đó mới là việc mà một người đàn ông nên làm.

Thiết nghĩ anh nên tự hào về phụ nữ Việt, những con người đảm đang cần mẫn, những người vợ người mẹ tần tảo ngày đêm nuôi chồng nuôi con. Nói về phụ nữ Việt, chẳng còn lời nào để có thể ca ngợi hết dù là từ xưa tới nay. Dù xã hội đã có nhiều thay đổi, cuộc sống cũng có những thăng trầm, song bản chất bên trong con người họ vẫn còn đó. Chỉ cần nhìn hình ảnh một người mẹ tần tảo bán rau ngoài chợ nuôi con ăn học, tôi đã nghĩ, nếu mình có vô tình chê phụ nữ Việt, chắc hẳn mình đã quá sai lầm. Hình ảnh ấy đã đánh thức tôi.

Hoa thơm sẽ tự tỏa hương, ai tốt ai xấu, người nào là người chân thành, thời gian sẽ trả lời tất cả. Chỉ sợ vì một điều gì đó mà bạn lại trốn tránh không muốn tiếp nhận sự đối đãi của vợ bạn mà thôi, hoặc bạn đã thay lòng và có người đàn bà khác!

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters