Thí sinh thất vọng về cuộc thi Hoa hậu thế giới 2012

Hoàng My buồn cái kết ‘điên loạn’ của Miss World, hoa hậu Thái Lan tố cáo kết quả bị sắp đặt và nhiều bê bối khác của cuộc thi.

5 ngày sau đêm chung kết Hoa hậu thế giới 2012, những bức xúc và ý kiến chỉ trích về kết quả cuộc thi vẫn tràn ngập trên các diễn đàn và nhiều tờ báo trên thế giới. Rất nhiều người cho rằng, ban giám khảo đã quá thiên vị cho nước chủ nhà khi trao vương miện cho Vu Văn Hà, người đẹp kém nhan sắc, thậm chí bị coi là “hoa hậu xấu nhất trong các hoa hậu”.

Hoàng My và Hoa hậu thế giới Vu Văn Hà.

Hoàng My và Hoa hậu thế giới Vu Văn Hà.

Trong khi đó, bản thân người trong cuộc – các thí sinh cũng dần hé lộ những mập mờ bên trong cuộc thi. Ngày hôm qua (22/8), đại diện của Việt Nam là Hoàng My chia sẻ những tâm sự buồn của cô khi chứng kiến một “hậu Miss World diễn ra thật điên loạn”. Trước đó hai ngày, Hoàng My còn viết một bài tâm sự dài ủng hộ tân hoa hậu, khen ngợi sự thân thiện, nhân ái của người đẹp Vu Văn Hà. Tuy nhiên, giờ đây, cô bắt đầu chia sẻ những chuyện giấu kín.

Trên trang web cá nhân, Hoàng My viết: “Tôi đang ở trên tầng 22 một khách sạn ở Thương Hải, nhìn xuống. Tôi thấy buồn, thật sự rất buồn vì cái hậu của một cuộc thi mà tôi còn đang trên đường từ đó trở về. Google.com.vn tìm từ Hoa Hậu Thế Giới và những thông tin gần nhất, ngập tràn những bài báo mà chỉ đọc đến cái tiêu đề thôi đã tự cảm thấy hơi thở mình ngưng một nhịp. Nếu tôi không là người trong cuộc và người đã từng trải qua những sự phản đối, có thể tôi cũng nghĩ Miss World là cuộc thi chẳng ra gì lắm!”.

Sau những dòng tâm sự này, Hoàng My ca ngợi bà Julia Morley – Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Thế giới về sự quan tâm ân cần và động viên các thí sinh. Nhưng sau đó, người đẹp lái sang câu chuyện về sự thiên vị để rút ra một kết luận rất “tất nhiên”: ai trong chúng ta cũng thiên vị nhà mình cả. Cô viết: “Một cuộc trò chuyện khá thú vị diễn ra giữa một vị giám khảo, một thí sinh và một nhà báo Trung Quốc tại bàn ăn. Thí sinh yêu thích của bạn là ai?. Vị giám khảo hỏi chàng nhà báo. Tôi cười: Sao anh lại hỏi một nhà báo Trung Quốc điều đó? Tất nhiên là hoa hậu Trung Quốc rồi!” Anh nhà báo cười: Đúng rồi!”. Thế thí sinh yêu thích của em là ai?, vị giám khảo hỏi tôi. Tôi bật cười: À, là Hoa hậu Việt Nam đó!. Vậy là ai trong chúng ta cũng thiên vị nhà mình cả!”.

Ban tổ chức thiên vị cho thí sinh Trung Quốc khi cô được nhận chiếc bánh sinh nhật 3 tầng, to hơn hẳn bánh sinh nhật của thí sinh Hungary.

Ban tổ chức thiên vị cho thí sinh Trung Quốc khi cô được nhận chiếc bánh sinh nhật 3 tầng, to hơn hẳn bánh sinh nhật của thí sinh Hungary.

Cuối cùng, Hoàng My lấp lửng viết về sự nghi hoặc của cô trước chủ nhân đích thực của vương miện hoa hậu: “Trong suy nghĩ của tôi lúc ấy, Hoa hậu sẽ là người có vầng hào quang ngay khi cô ấy đứng, ngồi hay bất cứ làm việc gì, cô ấy có thần thái của Hoa Hậu Thế Giới, và tất nhiên vầng hào quang ấy sẽ rực rỡ trong đêm chung kết. Nhưng đến hôm nay, tôi có một câu trả lời khác. Câu trả lời ấy là gì, tôi sẽ trả lời cho các bạn khi tôi trở về Việt Nam nhé!”.

Trong khi độc giả hồi hộp đón đợi câu trả lời của Hoàng My, có thể sẽ là những tiết lộ gây sốc, lời tâm sự này của người đẹp Việt Nam có sự tương đồng với những dòng chia sẻ đầy ấm ức của hoa hậu Thái Lan, Vanessa Muangkod. Cô viết tâm sự gửi đến bà Julia và Tổ chức Hoa hậu Thế giới: “Cảm ơn đã dạy cho tôi những điều khác biệt. Vì từ khi tôi còn nhỏ đến giờ, tôi biết thế nào là sự tử tế, đúng, sai, lòng nhân ái và cả những sự nỗ lực. Tham dự Hoa hậu Thế giới lần này, tôi hiểu một điều rằng, đôi khi có những thứ quan trọng hơn tất cả mọi thứ khác..??? Nhưng với tôi, thứ quan trọng nhất vẫn là lòng tốt và lẽ phải”.

Hoa hậu Thái Lan, Vanessa Muangkod.

Hoa hậu Thái Lan, Vanessa Muangkod.

Không dừng lại đó, trong bài phỏng vấn với kênh truyền hình Thái Lan, Vanessa Muangkod đã tố cáo nhiều bê bối của cuộc thi Miss World. Một thành viên trên diễn đàn sắc đẹp Missosology đã đăng “lời thú nhận” của hoa hậu Thái Lan (trích từ bài phỏng vấn). Trong bài viết này, Vanessa tố ban tổ chức cho các thí sinh ăn những bữa sáng rẻ tiền, “bán” vé để khách du lịch vào chụp ảnh với các thí sinh khi họ đang ăn, thông báo lịch trình vào lúc 1h sáng hay các thí sinh phải tự túc bắt xe về sau đêm chung kết. Ngoài ra, cô cũng cho rằng, bảng xếp hạng điểm của các thí sinh đã bị gian lận, kết quả phần thi phụ Hoa hậu truyền thông đã bị sắp đặt.

Bài viết này có đoạn: “Bữa sáng rẻ tiền nổi tiếng nhất thế giới! Món ăn Trung Quốc! Đó là bữa sáng hàng ngày cho tất cả các thí sinh (và cả những bữa ăn khác trong ngày, nó không hề sang trọng như những gì chúng ta nhìn thấy). Trong tất cả các bữa ăn sáng, trưa và tối, bà Morley đã “bán” vé để khách du lịch vào chụp ảnh với các thí sinh! (Chúng tôi giống như những con vật sở thú.). Một lần nữa, lại là vì tiền!”

Theo trích dẫn này, Hoa hậu Thái Lan cũng tiết lộ: “Sau khi trao vương miện, Hoa hậu Trung Quốc và cô Morley nhanh chóng biến mất, các thí sinh khác tự an ủi nhau. Rất nhiều người đã khóc, đặc biệt là Hoa hậu Venezuela… Ngoài ra, hệ thống bảng xếp hạng điểm khiến các thí sinh bối rối và nghi ngờ. Một vài người cho rằng họ đã bị cướp điểm và đáng lẽ ra họ xứng đáng được điểm số cao hơn thế”.

Vu Văn Hà cũng đăng quang khi ở sân nhà như Trương Tử Lâm năm 2007. Hai người cùng "cố ý" diện váy xanh để phù hợp với vương miện xanh.

Vu Văn Hà cũng đăng quang khi ở sân nhà như Trương Tử Lâm năm 2007. Hai người cùng “cố ý” diện váy xanh để phù hợp với vương miện xanh.

Bản thân Vanessa cũng khóc rất nhiều sau đêm chung kết. Cô còn hậm hực vì nhiều chuyện khác, chẳng hạn như chuyện mất đồ. Sau khi báo cáo lại chuyện mất đồ với ban tổ chức, hành lý của Vanessa đã được tìm thấy ở phòng của một Hoa hậu đến từ Châu Phi! Trong phần thi Hoa hậu Truyền thông, Vanessa tin rằng cô sẽ là người chiến thắng vì cô chăm chỉ cập nhật thông tin hàng ngày và trả lời bình luận của fan nhưng kết quả đã khiến cô rất sốc. Bài viết này ghi: “Vanessa đã cố gắng hỏi thành viên ban tổ chức Miss World và nhận được câu trả lời: Tôi không biết, tôi đã chấm rồi (hay ai đó đã sắp đặt?)”.

Lời thú nhận của người trong cuộc càng khiến dư luận tin hơn vào kết quả sắp đặt của cuộc thi. Nhiều thành viên trong diễn đàn Missosology nhận định rằng, trong phần thi Tài năng, lẽ ra người chiến thắng phải thuộc về hoa hậu Philippines với màn biểu diễn beat-box thay vì giọng hát không thực sự đặc biệt của hoa hậu Trung Quốc. Đông đảo cư dân mạng cũng khẳng định rằng, người đẹp xứ Wales, á hậu 1, có nhan sắc nổi bật hơn rất nhiều so với Vu Văn Hà.

Hoa hậu Ấn Độ đã chiến thắng hai phần thi phụ và có câu trả lời ứng xử thông minh và sâu sắc hơn nhưng lại không lọt vào top 3. Khi được hỏi: Hoa hậu thế giới cần có phẩm chất gì?, người đẹp Ấn Độ nói: “Người đạt vương miện là người có trái tim nhân ái, nơi nào cô đi tới cũng làm cho mọi người cảm thấy thoải mái. Hoa hậu thế giới là người tự tin, tin tưởng vào các giá trị mà cô ấy mong muốn”. Trong khi đó, người đẹp Trung Quốc trả lời rất chung chung: “Từ khi còn nhỏ tới lớn, tôi may mắn đã gặp được nhiều người giúp đỡ mình. Vì vậy tôi muốn trở thành Hoa hậu Thế giới để có cơ hội giúp đỡ lại những người khác”.

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters