Thí sinh Next Top Model đội đĩa luyện catwalk

Giám khảo Xuân Lan rất nghiêm khắc khi hướng dẫn các cô gái bài học đầu tiên của nghề người mẫu.

Sau vòng sơ tuyển, 12 thí sinh khu vực phía Nam và 19 thí sinh khu vực phía Bắc được chọn vào vòng bán kết. Từ giai đoạn này, họ phải chủ động đưa ra các quyết định trong những thử thách mới mà không có sự trợ giúp nào từ gia đình và bạn bè. Các cô gái có chuyến thăm vịnh Hạ Long và trải nghiệm bài học catwalk cơ bản đầu tiên của người mẫu chuyên nghiệp. Giám khảo Xuân Lan làm mẫu, hướng dẫn các thí sinh cách sải bước trên sàn diễn độc đáo là boong của chiếc du thuyền sang trọng đang đậu trên vịnh Hạ Long.

Trong bài học này tất cả các thí sinh đều phải học những bước cơ bản nhất của kỹ năng trình diễn catwalk, ngay cả những thí sinh đã từng có kinh nghiệm biểu diễn ở một số chương trình thời trang vẫn phải bắt đầu lại. Chân dài Kha Mỹ Vân từng nhiều lần dự thi Siêu mẫu Việt Nam chia sẻ: ‘Dù đã biết được kỹ năng catwalk từ trước nhưng chưa bao giờ tôi được chỉ bảo tận tình và kỹ càng đến thế’. Phần lớn các cô gái đều gặp khó khăn bởi kỹ năng trình diễn thời trang không đơn giản như họ nghĩ.

Bên cạnh một số thí sinh tiếp thu nhanh và trình diễn tốt như Mai Giang, Đỗ Thu Hà… thì vài cô gái bị siêu mẫu Xuân Lan liệt vào nhóm khó đào tạo như: Nguyễn Châm, Minh Nguyệt, Kha Mỹ Vân, Lê Hằng và Nguyễn Vinh. Thí sinh Nguyễn Vinh bị giám khảo bắt đội đĩa để giữ thẳng đầu khi sải bước.

Chiếc đĩa

Chiếc đĩa sứ chông chênh trên đầu khiến cô gái 20 tuổi khá vất vả khi bước đi.

Thí sinh Minh Nguyệt mắc lỗi đi hai hàng nên phải kẹp thước giữa hai chân khi luyện tập.

Một số cô gái chưa có kinh nghiệm về sàn catwalk thậm chí còn mang cả dép đế xuồng luyện tập.

Một thí sinh chưa có kinh nghiệm về sàn catwalk đã mang cả dép đế xuồng tới buổi tập và bị giám khảo Xuân Lan phê bình gay gắt.

Ứng dụng những kỹ năng đã được học, các thí sinh diện những bộ trang phục trắng tinh khôi của các nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, Tylor Hồ và Giao Linh trình diễn catwalk trước các vị giám khảo. Buổi biểu diễn được ê kíp thực hiện chương trình thiết kế giữa không gian hùng vĩ của vịnh Hạ Long, ngay trên boong thượng của du thuyền 5 sao, trong ánh sáng mờ ảo, lung linh của đèn, nến và âm nhạc…

Một số cô gái trình diễn tự tin nhưng không ít người vẫn còn lúng túng mắc lỗi trình diễn.

Một số cô gái phát huy được những gì đã học nhưng cũng có những người còn lúng túng, mắc lỗi.

Các thí sinh hồi hộp chờ giám khảo công bố những người được đi tiếp.

Các cô gái nằm trong nhóm nguy hiểm vỡ òa vì hạnh phúc khi ban giám khảo quyết định tất cả đều có cơ hội đi tiếp để trải nghiệm những bài học cơ bản tiếp theo cùng chương trình. Thí sinh Nguyễn Ngần vì lý do sức khỏe đã xin rút khỏi cuộc thi nên chỉ còn 30 cô gái đi tiếp. Sau khi đánh giá tiềm năng, tố chất của các thí sinh, ở tập tiếp theo, chỉ có 15 người được chọn vào Ngôi nhà chung.

Rời vịnh Hạ Long, trong tập 3, các thí sinh sẽ đến thủ đô Hà Nội và học tạo dáng trước ống kính với giám đốc sáng tạo Nam Trung và siêu mẫu Xuân Lan.

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters