Tôi từng nghĩ Giọng hát Việt có thể hấp dẫn và hay hơn…

Đành rằng nhạc Anh thường được sáng tác ở quãng cao và có cao trào hơn nhạc Việt, nhưng nhạc Việt cũng không hiếm những tác phẩm như vậy. Đành rằng thí sinh nên được thử sức ở nhiều thể loại nhạc, nhưng tiếng Anh hay Việt đều là ngôn ngữ, sao không chọn Việt?

Liệu pháp tâm lý với Ksor Đức (trái)? (ảnh: Kiều Minh)

Liệu pháp tâm lý với Ksor Đức (trái)?

Giọng hát Việt (GHV) vốn đã là chương trình yêu thích của tôi. GHV có sức hút riêng của nó về chất lượng thí sinh ở những tập đầu. Thí sinh hát tiếng Anh, có những bài tôi không hiểu hoặc chưa từng nghe, nhưng khi họ hát họ đã làm tôi phải đi tìm những bài ấy và nghe bản gốc để so sánh.

Thế nhưng khi vào đến vòng Đối đầu, tôi thực sự thất vọng. Hôm qua là đêm Đối đầu thứ 2 tôi đã không đủ kiên nhẫn để xem hết mà phải bỏ ngang giữa chừng – điều tôi cũng từng làm ở tập 1 của vòng này. Lý do thì nhiều, nhưng điển hình nhất có lẽ như sau:

1. Các thí sinh hát có những lúc tôi thấy cứ như là… mắng nhau, hoặc như 2 đối thủ đang “so găng” làm mất đi cái hay, cái truyền cảm của bài hát (ngoại trừ bài Everything I Do).

2. Đành rằng nhạc Anh thường hay được sáng tác ở quãng cao và có cao trào hơn nhạc Việt, nhưng nhạc Việt cũng không hiếm có những tác phẩm như vậy. Như trường hợp của Ksor Đức – 1 chàng trai của núi rừng mà lại đòi hỏi 1 bài hát tiếng Anh và thi với 1 người đã từng quen với việc phát âm tiếng Anh, liệu có công bằng không và đây có phải là 1 liệu pháp tâm lý để chọn được thí sinh mà HLV thích?

Đành rằng thí sinh nên được thử sức ở nhiều thể loại nhạc, nhưng giữa tiếng Anh và tiếng Việt chẳng qua chỉ là ngôn ngữ, tại sao không chọn nhạc Việt cho cả 2 còn hơn là “đánh 1 đòn tâm lý” như thế?

3. Lý do quan trọng nhất để tôi dừng không muốn coi GHV nữa là vì các thí sinh khi được bắt cặp với nhau, thì tôi đã đoán ra được kết quả mà không cần xem tiếp chương trình. Phải chăng việc chấm điểm và chọn chỉ là hình thức, mặc dù trong phần thi thí sinh có tỏ ra kém hơn nhưng vẫn được chọn vì có số lượng fan tốt hơn và có khả năng câu view nhiều hơn?

Tôi từng nghĩ GHV có thể hấp dẫn và hay hơn VNI, nhưng cuối cùng thì đáng tiếc là tôi lại thấy… chương trình nào cũng có vẻ nhàn nhạt như nhau.

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters