Kẻ gây nổ xe Dream làm chết 2 mẹ con hầu tòa

Sáng nay, trong lúc chờ HĐXX ra làm việc, mẹ của thai phụ bị chết thảm trong vụ nổ xe máy đã lao lên phía vành móng ngựa đánh thủ phạm gài thuốc nổ, nhiều người dân bên ngoài ùa vào khiến cảnh sát khá vất vả để ngăn chặn.

Bị cáo Tiềm tại phiên xử.

Hơn 7h, mới sáng sớm nhưng thời tiết đã oi bức, hội trường của UBND xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh (nơi TAND Bắc Ninh mở phiên xử) chật kín người. Phía ngoài, hàng trăm đứng theo dõi qua lao phóng thanh, nhiều thanh niên còn leo lên cây để nhìn vào phòng xử.

Trong chiếc áo sơmi trắng rộng, quần áo âu đen, Nguyễn Đức Tiềm (kẻ gài chất nổ vào xe máy hại chết thai phụ 30 tuổi và con gái 4 tuổi) trông nhỏ thó. Tiềm bước vào phòng xử với vẻ mặt lạnh lùng; không chút sợ sệt, hối lỗi khi đối diện những người trong gia đình nạn nhân. Lúc đợi khai mạc phiên xử, mẹ bị hại do quá căm phẫn đã lao lên đánh hung thủ, nhiều người dân bên ngoài ùa vào trong khiến cảnh sát khá vất vả để ngăn chặn.

Trong phòng xử chật kín người. 

8h, sau gần một tiếng HĐXX làm thủ tục, ông Nguyễn Công Hoan, đại diện VKS tỉnh đã đọc cáo trạng truy tố truy tố Tiềm về 3 tội Giết người, Hủy hoại tài sản và Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức. Ngoài đại diện gia đình thai phụ Nguyễn Thị Quỳnh, anh Lê Đức Trung (nạn nhân bị Tiềm gài chất nổ vào xe máy trong một vụ án khác) cũng có mặt.

Cáo trạng xác định, Tiềm lấy em gái của anh Nguyễn Văn Quế (chồng chị Quỳnh). Đầu năm 2011, vợ chồng họ về ở nhờ tại dãy nhà ngang của gia đình anh Quế. Trong quá trình sống chung, Tiềm nảy sinh mâu thuẫn với chị Quỳnh khi cho rằng chủ nhà cố tình quét sân gây bụi mù khi vợ chồng hắn đang ăn cơm; rồ ga, quay bô xe máy vào giường con mình đang ngủ…

Giữa tháng 11/2011, Tiềm về quê ở xã Duy Tân (huyện Kinh Môn, Hải Dương) lấy thuốc nổ. Đêm 30/11/2011, phát hiện chìa khóa xe máy Dream của chị Quỳnh vẫn cắm ở ổ điện, Tiềm mở khóa yên, tháo bình xăng, gắn kíp điện vào khối thuốc nổ… Sáng hôm sau, chị Quỳnh chở con gái Nguyễn Thị Khánh Vân đi học, vừa ra khỏi nhà được 1-2 phút thì chiếc Dream phát nổ. Người phụ nữ đang mang thai và con gái 4 tuổi thiệt mạng.

Trước đó do nghi ngờ người bạn thân là anh Trung quan hệ bất chính với vợ mình, Tiềm đã gài thuốc nổ vào xe máy hại anh này bị cụt chân.

Gia đình bị hại.

8h30′, trong lúc VKS đọc nội dung buộc tội bị cáo, trăm người dân tập trung xung quanh phòng xử, chăm chú lắng nghe. Sau vành móng ngựa, Tiềm không biểu lộ cảm xúc khi nghe buộc tội, đôi bàn tay luôn vân vê vào nhau.

Phía dưới phòng xử, vợ Tiềm vẻ mặt đau khổ, buồn bã. Cô luôn cúi gằm, tránh cái nhìn của nhiều người dự khán.

8h45′, chủ tọa Phạm Minh Tuyên, Phó chánh án TAND tỉnh, hỏi Tiềm phần truy tố của VKS có đúng không? Bị cáo đáp gọn lỏn: “Hoàn toàn đúng”.

8h50′, vụ Tiềm đặt chất nổ vào xe máy của cậu bạn thân được HĐXX thẩm vấn trước. Bị cáo khai phát hiện vợ và anh Trung có nhiều tin nhắn lén lút, hoặc nội dung trao đổi khá lạ. Là người sống nội tâm, do suy nghĩ nhiều về việc này Tiềm bị tràn dịch màng phổi và bị lao lực. Lúc đó, Trung lại nhắc “cẩn thận vợ” nên anh ta càng suy nghĩ.

“Tôi nghi ngờ anh Trung quan hệ không trong sáng với vợ mình. Tôi rất chán số phận của tôi về vợ như thế, bạn như thế. Tôi bị dồn nén đỉnh điểm và đã không kiểm soát việc làm với ý nghĩ dạy Trung một bài học”, Tiềm khai.

Bị cáo cho biết khi làm ruộng ở gần nhà tình cờ được thuốc nổ trong khe đá liền mang về nhà. Chủ tọa ngắt lời, anh thừa biết với thuốc nổ thì đá cũng nổ tung, vậy mà còn đang tâm gài vào xe máy của anh Trung. Tiềm cúi mặt thừa nhận: “Bị cáo biết ảnh hưởng thế nào đến con người. Anh Trung bị thương chỉ là may mắn”.

Trả lời về cách thức cài thuốc nổ vào xe, Tiềm cho biết đã nắm được nguyên lý sử dụng nên biết cách cài.

Sau khi anh Trung bị thương, Tiềm bảo từng có ý định giúp bạn tiền để đi “thay chân” nhưng thời điểm đó kinh tế eo hẹp nên không làm được. Tiềm khai do “không hiểu biết pháp luật nên đã không đến công an đầu thú” về tội ác đã gây ra với người bạn thân.

9h, chuyển sang tội ác của Tiềm với gia đình nạn nhân Quỳnh, chủ tọa hỏi bị cáo về mối quan hệ khi cả hai sống chung trong một nhà. Tiềm cho rằng chị Quỳnh có thái độ coi thường bị cáo cùng vợ con nên đã nảy sinh ý định trả thù.

Ở dưới phòng xét xử, bất ngờ có tiếng hét lớn: “Nói láo”. Vợ Tiềm gục đầu, không nhìn bất cứ ai.

Chủ tọa yêu cầu khai quá trình gài thuốc nổ vào xe Dream, bị cáo nói “việc này đã có trong cáo trạng”. Chủ tọa giải thích, đây là yêu cầu của HĐXX và bị cáo 34 tuổi trả lời lưu loát về việc đấu nối cài thuốc nổ vào xe của chị Quỳnh.

Tiềm bảo khi nghe tiếng nổ đã chạy ra hiện trường, thấy hai mẹ con chị Quỳnh như ngọn đuốc sống, kêu cứu thảm thiết. Chủ tọa hỏi: “Lúc đó thấy bé Vân nói: “Chú Tiềm ơi cứu con với”, lương tâm của bị cáo thế nào?”. Tiềm nói: “Tôi rất ân hận”. Nói đến đây, anh ta bật khóc, nghẹn giọng.

9h15′, sau khi “thanh minh” việc cài mìn vào xe của chị Quỳnh và anh Trung là do bị dồn nén, Tiềm khai: “Bị cáo ân hận vì đã sử dụng thuốc nổ vô thức, không suy nghĩ nên gây tổn thương cho nhiều người”.

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters