Nổ lớn dưới lòng đất, nhà dân rung lắc mạnh

Tối 3/9, một loạt tiếng nổ dưới lòng đất gần khu vực Thủy điện Sông Tranh 2 (Quảng Nam) xuất hiện kèm hiện tượng rung lắc, gây nứt nhà dân.

Theo phản ánh của người dân sống gần khu vực thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), trong khoảng thời gian từ 19-22h đêm 3/9, người dân đã ghi nhận hiện tượng xuất hiện liên tiếp các tiếng nổ mạnh phát ra từ lòng đất tại khu vực này.Tiếng nổ làm rung chuyển toàn bộ nhà cửa, đồ đạc sinh hoạt của người dân khiến người dân hoang mang lo lắng.

Ông Ý, một người dân sống ở thị trấn Bắc Trà My chưa hết bàng hoàng kể lại, vào khoảng 19h30 tối 3/9, chúng tôi đang ngồi nói chuyện thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn kèm hiện tượng nhà cửa rung lên, vật dụng sinh hoạt của gia đình lắc lư…khiến ai cũng hốt hoảng, bỏ chạy ra khỏi nhà.
Nổ lớn dưới lòng đất, nhà dân rung lắc mạnh
Mỗi lần có tiếng nổ lớn là khu dân cư quanh Thủy điện Sông Tranh 2 xuất hiện khe nứt, sụt lún đất.
Tiếng nổ này chấm dứt không lâu, thì đến 20h50, một tiếng nổ mạnh nữa lại xuất hiện, lúc này nhà cửa rung lắc mạnh hơn, đồ đạc bị rơi xuống đất ai cũng bỏ chạy ra ngoài. Liên tiếp sau đó, đến 22h20 lại xuất hiện một tiếng nổ lớn nữa khiến người dân càng thêm lo lắng.
“Sống mà lâu lâu nghe những tiếng nổ mạnh dần lên kiểu này không ai chịu cho nổi, sợ nhất là lúc đêm khuya đang ngủ. Người dân rất lo sợ, hoang mang, ăn ngủ không yên và tâm lý bất an quá”, ông Ý lo lắng.
Một cán bộ UBND huyện Bắc Trà My xác nhận, tối 3/9 xảy ra 3-4 tiếng nổ lớn làm rung lắc nhà cửa, đồ đạc của nhà dân và cơ quan nhà nước.”Tôi đang ngồi ở cơ quan, một tiếng nổ mạnh chưa từng thấy phát ra làm rung cả cơ quan, bàn ghế xô mạnh, sợ quá tôi bỏ chạy ra ngoài. Vừa về đến nhà, dọn cơm ra ăn cũng nghe một tiếng nổ lớn nữa.” – vị cán bộ này nói.

Trước đó, từ năm 2011 đến đầu năm 2012, khi thủy điện Sông Tranh 2 bắt đầu tích nước, tại khu vực cũng đã xảy ra hàng loạt tiếng nổ lớn lớn tương tự những tiếng nổ tối 3/9.Sau khi xảy ra hiện tượng trên, đầu năm 2012, các cơ quan chức năng đã vào cuộc và kết luận đây là hiện tượng động đất kích thích do tích nước hồ chứa Thủy điện Sông Tranh 2.

Tuy nhiên, trong khi người dân chưa hết lo lắng vì hiện tượng động đất và sự cố rò rỉ nước qua đập chính Thủy điện Sông Tranh 2 thì nay lại xuất hiện tiếng nổ bất thường khiến người dân càng thêm hoang mang.

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters