Các cô gái xinh đẹp ‘quyến rũ’ giám khảo VN Idol

Ca sĩ Mỹ Tâm không kiềm chế được sự phấn khích trước màn kết hợp ăn ý và xuất sắc của 4 cô gái trong nhóm ‘Alto girls’.

Tập hợp 4 cô gái có giọng alto đẹp, nhạc sỹ Huy Tuấn đã có một lựa chọn hợp lý khi giao cho nhóm nữ này ca khúc của nhạc sỹ Anh Quân, bài Chuyện tình. Để chuyển một bài hát mà trước đây chỉ được thể hiện solo, trong khi các cô gái chỉ có một ngày để tập luyện, ngay từ khi được phân nhóm, các cô gái Alto Girls đã cùng hội ý và đưa ra những ý tưởng để dàn dựng tiết mục này. Sau khi thống nhất, cả nhóm đã quyết định vai trò của mỗi thành viên trong tiết mục này: Thanh Trúc đảm nhận bè cao, Thảo My bè trầm, Lệ Quyên giữ vai trò hát chính trong khi Tố Ny phụ trách những đoạn phiêu cao. Tuy nhiên khi lần đầu tiên lắng nghe, giảng viên thanh nhạc Nam Khánh đã không hài lòng với sự dàn dựng này và khuyên 4 cô gái phải sáng tạo và phá cách hơn nữa vì vẫn chưa thoát khỏi phiên bản gốc. Cuối cùng Alto Girls quyết định thêm một đoạn Acapella đầu và tạo ra những nhấn nhá để gây ấn tượng cho người xem. Chính những nỗ lực sáng tạo ấy đã giúp Alto Girls thuyết phục ba vị giám khảo tại vòng hát nhóm.

Bốn cô gái xinh xắn Hoàng Lệ Quyên, Thanh Trúc, Tố Ny và Thảo My được tập hợp thành nhóm ‘Alto girls’ trong vòng nhà hát cuộc thi Vietnam Idol. Nhóm được nhạc sĩ Huy Tuấn giao thể hiện ca khúc ‘Chuyện tình’. Thanh Trúc đảm nhận phần bè cao, Thảo My bè trầm, Lệ Quyên hát chính, còn Tố Ny phụ trách đoạn phiêu cao. Tuy nhiên, ngay từ lần đầu nghe nhóm hát, ca sĩ Nam Khánh đã tỏ ra không hài lòng và yêu cầu họ phải sáng tạo hơn nữa để thoát khỏi cái ‘bóng’ ca sĩ Mỹ Linh. Cuối cùng, 4 cô gái quyết định thêm đoạn acapella ở phần đầu để tạo sự khác biệt.

Chính sự quyết tâm của 4 cô gái đã giúp họ có màn trình diễn rất tốt. Đây cũng được xem là phần thi hay nhất trong tập năm của chương trình. Ca sĩ Mỹ Tâm chia sẻ, cô rất hạnh phúc khi nghe ‘Alto girls’ hát. “Các em là một nhóm gồm các giọng khàn, trầm rất hay. Điều quan trọng nhất là các em đã thể hiện đây đúng là một nhóm nhạc, từng cá tính riêng biệt và kết hợp nhóm đều tốt, khúc hát nhỏ hay lên cao đều rất tuyệt vời”.

Lê Huệ Thương, Nguyễn Thị Lệ Ngọc, Nguyễn Hương Giang, Trần Thanh Huyền. Ngay từ cái tên cũng nói lên rằng đây là nhóm thí sinh quyết rũ nhất của vòng hát nhóm. Bên cạnh lợi thế về ngoại hình đồng đều của 4 cô gái thì giọng hát gợi cảm và hấp dẫn làm nên một phần trình diễn ấn tượng cả phần nghe và nhìn. “Sóng” của Giáng Son không phải là bài hát mới tuy nhiên khi được nhạc sỹ Huy Tuấn giao bài, cả 4 cô gái này vẫn còn khá lạ lẫm với giai điệu và lời bài hát. Để bắt kịp với tiến độ cuộc thi cũng như làm mới hoàn toàn so với version của nhóm 5 Dòng Kẻ quả là một thử thách không nhỏ. Kết quả là ngay từ lần đầu tiên với Nam Khánh, thầy giáo đã hoàn toàn thất vọng về 4 cô gái này. Tuy nhiên cũng chính Nam Khánh là người đã bất ngờ sau khi về tập lại, nhóm Đường Cong đã hát bài “Sóng” thành một phiên bản khác hoàn toàn phiên bản gốc. Ở phần thi nhóm, mỗi thành viên đều có “đất” để phô diễn giọng hát solo của mình và ở những đoạn hát chung, họ phối hợp với nhau khá ăn ý từ giọng hát đến phong cách trình diễn.

Nhóm ‘Đường cong’ gồm 4 cô gái: Huệ Thương, Lệ Ngọc, Hương Giang và Thanh Huyền. Ngoài lợi thế về ngoại hình, giọng hát của 4 cô gái cũng khá tốt. Đây là nhóm gây chú ý cả về phần nghe lẫn phần nhìn. Nhóm thể hiện ca khúc ‘Sóng’ của nhạc sĩ Giáng Son với phong cách hoàn toàn khác so với bản gốc. Mỗi thành viên đều có cơ hội để phô diễn giọng hát của mình, và phối hợp rất ăn ý với những người còn lại trong đoạn hát chung.

Giám khảo Quốc Trung: “ Rất tự tin và nhuần nhuyễn tuy nhiên Huệ Thương hay tách riêng ra một chỗ, em phải có sự kết nối với các bạn khác, phải nhìn nhau, kể cả không nhìn nhau đi nữa thì em vẫn luôn cảm giác có các bạn xung quanh, vậy mới hoà nhập được. Giang có giọng không bằng ba bạn còn lại nhưng anh thấy em là người có cố gắng nhất”Giám khảo Quang Dũng: “Anh cũng thấy tụi em đã nhuần nhuyễn hơn, đầu tư động tác đều nhau hơn. Thực ra anh nghĩ những lúc tụi em không làm động tác đều coi dễ chịu hơn vì lúc đó anh thấy cá tính và cảm xúc của tụi em hơn”Giám khảo Mỹ Tâm: “Chị thích giọng hát của Huyền trong bài hát này. Thương nên để ý những lời anh Trung đã nói hơn vì giọng em rất tốt. Với Hương Giang, rõ ràng bạn rất là cố gắng và tập trung, đó mới là yếu tố làm nên thành công. Chúc mừng các bạn đã có một tiết mục rất tốt”.

Giám khảo Quốc Trung đánh giá cao 4 cô gái ở sự tự tin. Anh và ca sĩ Mỹ Tâm cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ thí sinh Hương Giang khi cô không sở hữu giọng hát tốt nhất, nhưng lại là người cố gắng nhất trong nhóm.

: Nguyễn Thị Bảo Châu, Ngô Thị Thanh Huyền, Hồng Kim Hạnh, Cù Huyền TrangHát một ca khúc từng được giám khảo Mỹ Tâm thể hiện khá thành công, bài Và em có anh, nhóm Tóc Mây cảm thấy khá áp lực ngay khi được giao bài vì cả 4 thành viên chưa quen với giai điệu và lời bài hát. Ngay lần tập đầu tiên với Nam Khánh, 4 cô gái đã nhận không ít lời góp ý từ thầy giáo thanh nhạc vì chưa biết cách phân câu, phân bè và phối hợp nhau hiệu quả… Từ những áp lực ấy, Tóc Mây đã nỗ lực hết mình để hoàn thành bài hát một cách tốt nhất. Nhờ vậy sau lần tập đầu tiên, Bảo Châu đã cảm thấy tự tin hơn, Kim Hạnh hát thoái mái hơn, Thanh Huyền và Cù Huyền Trang tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình để mang đến màn trình diễn hiệu quả nhất. Tuy nhiên giám khảo Mỹ Tâm cho rằng: “Đây là bài hát rất khó để tập trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên các bạn trình diễn không ăn nhập vào nhau, trong khi đúng ra khi hát nhóm điều cần thiết là sự hoà quyền, nhường nhau để nối bật những người đang hát đơn và tạo cảm xúc thật sự cho người nghe”

Nhóm ‘Tóc mây’ gồm: Bảo Châu, Ngô Thanh Huyền, Hồng Kim Hạnh và Cù Huyền Trang cover ‘Và em có anh’ từng được giám khảo Mỹ Tâm thể hiện rất thành công. Vì vậy, nhóm gặp áp lực không nhỏ. Phần trình diễn của nhóm cũng không hòa quyện và tạo cảm xúc cho người nghe.

Nguyễn Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Thu Hà, Đinh Thị My Hoàn, Trần Trọng Thuỳ Đan, Nguyễn Thị Mai PhươngLà nhóm duy nhất có đến 5 thành viên, 5 cô gái đến từ nhóm Đam Mê đã được giao một ca khúc khá “nặng ký” của nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong, bài Bay. Để chuyển một bài hát nhạc dance trở nên nhẹ nhàng và phù hợp với thể loại hát nhóm, các cô gái đã trải qua nhiều lần thay đổi cách dựng bài. Khi lần đầu tiên hát cho thầy Nam Khánh nghe, mọi thứ vẫn còn khá sơ sài, bè vẫn chưa có và quan trọng nhất là thầy giáo vẫn chưa nhận thấy được sự sáng tạo của nhóm. Thế rồi khi Bảo Trâm nghĩ ra một ý tưởng mới về cách xử lý nhịp trong bài hát, mọi thứ đã bắt đầu chuyển biến tích cực hơn. Thu Hà và Bảo Trâm được giao khai thác những câu phiêu, My Hoàn và Thuỳ Đan giữ vai trò hát chính trong khi Mai Phương với kinh nghiệm tham gia nhóm X5 cũng tiếp tục phát huy thế mạnh của mình. Được Nam Khánh khen tiến bộ, các cô gái đã có thêm tự tin và trình diễn khá suôn sẻ ca khúc này trên sân khấu vòng hát nhóm. Giám khảo Quang Dũng đã nhận xét: “Phần trình diễn rất hấp dẫn, tạo cảm giác Bay rất nhẹ nhàng, thật sự anh thích version này hơn bản gốc vì nó không có “hù doạ” ”.

Nhóm ‘Đam mê’ gồm 5 thí sinh: Bảo Trâm, Thu Hà, My Hoàn, Thùy Đan và Mai Phương thể hiện ca khúc ‘Bay’ của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Nhóm biến tấu bản dance đình đám của Thu Minh sang phong cách nhẹ nhàng, được giám khảo Quang Dũng rất yêu thích và dành nhiều tình cảm.

Đinh Đức Thảo, Nguyễn Anh Quân, Nguyễn Duy Khánh, Nguyễn Đức Trường Giang

Trong số các nhóm nam, nổi bật nhất là nhóm ‘Bụi’ của 4 chàng trai: Đinh Đức Thảo, Anh Quân, Duy Khánh và Trường Giang. Nhóm có sự kết hợp cực kỳ ăn ý khi hát ‘Nếu chỉ sống một ngày’. Cả Mỹ Tâm lẫn Quang Dũng đều ‘mê’ phần trình bày của nhóm, nhất là thí sinh Đinh Đức Thảo – cựu thành viên It’s Time.

Ya Suy, Phạm Hồng Phước, Nguyễn Thanh Hưng, Nguyễn Thái QuangVới ca khúc Cảm ơn cuộc đời của Xuân Phương, nhóm Mario đã thuyết phục giám khảo bởi khả năng truyền tải cảm xúc bằng lối hát giản dị và mộc mạc. Tuy nhiên để có được thành quả ấy, 4 chàng trai này cũng đã trải qua không ít khó khăn. Ngay lần tập đầu tiên, thầy giáo Nam Khánh đã nhận xét: “Các em chưa biết đẩy nhau lên, chưa có những đoạn phiêu để bài hát sinh động”. Với những góp ý đấy, cả 4 chàng trai tiếp tục hoàn thiện bài trình diễn của mình. Mặc dù phần dự thi chưa thực sự hoàn chỉnh tuy nhiên nhờ những sáng tạo của các chàng trai này khi sáng tác ra một câu cuối dành tặng cho ba giám khảo “Cảm ơn anh Trung, anh Dũng, chị Tâm, em xin hết phần thi của em”, phần dự thi của nhóm Mario đã gây ấn tượng với các giám khảo.Giám khảo Quang Dũng: “Cảm ơn tụi em đã có màn giới thiệu đầu và màn kết thúc hay hơn phần thi. Nhóm này chắc do Phước chọn bài và chọn cách trình diễn đúng không?nên anh thấy hình như có em sung sướng và tự tin cùng với bạn Thái Quang. Còn phần trình diễn của hai bạn kia anh thấy cảm ơn một cách lén lút, có vẻ tụi em đành phải vào kịch bản này mà không phải là cái chất của tụi em”Giám khảo Mỹ Tâm: “Tâm thấy tinh thần của các bạn rất tốt. Sự hoà lẫn vào nhau trong đội của các bạn được thể hiện rất rõ, đó là điều rất quý.”Giám khảo Quốc Trung: “Nhóm tụi em thú vị vì có 4 cá tính rất khác nhau. Bài hát của tụi em rất pop và dễ nghe nên tụi em đã tạo được sự hoà hợp mà vẫn tôn lên được những cá tính ấy. Tôi rất thích 4 em trong tiết mục này”

Ya Suy, Phạm Hồng Phước, Nguyễn Thanh Hưng, Nguyễn Thái Quang tập hợp thành nhóm ‘Mario’ và hát ‘Cảm ơn cuộc đời’. Tuy còn nhiều hạn chế về cách xử lý ca khúc, nhưng nhóm lại tạo cho các giám khảo cảm giác thú vị trước sự hồn nhiên và có phần tinh nghịch.

Ngô Duy Khiêm, Lê Vũ Phương, Trần Thái Trí và Đinh Công PhụngĐược giao một ca khúc sôi động từ bộ phim Những nụ hôn rực rỡ, 4 anh em siêu nhân rất hứng khởi với tiết mục này, tuy nhiên khi bước vào tập luyện, những khó khăn bắt đầu xảy ra. Đầu tiên là ý tưởng dàn dựng cho tiết mục, ban đầu nhóm dự định mash up bài hát này với một số ca khúc quen thuộc để thể hiện sáng tạo, tuy nhiên vì thời gian không cho phép, ý tưởng này đã tạm gác lại. Trong khi đó, Lê Vũ Phương một trong những thí sinh có thế mạnh về pop ballad lại chưa quen với những bài hát tiết tấu sôi động như thế này, chưa kể những tranh cãi về phần vũ đạo cho phần trình diễn, tất cả những thử thách ấy đã khiến 4 anh em siêu nhân cảm thấy căng thẳng và âu lo. Mặc dù đã mang đến phần trình diễn khá suôn sẽ tuy nhiên giám khảo Mỹ Tâm đã cảm thấy không hài lòng: “Chúng ta đang đi tìm cái gì? Một thần tượng âm nhạc của hơn 80 triệu dân. Tất cả mọi người sẽ nhìn các bạn là một Thần tượng âm nhạc Việt Nam nên các bạn không thể rụt rè và thể hiện như thế được. Tinh thần các bạn có nhưng không quyết tâm, không thể hiện được chính mình. Các bạn hát rất hời hợt”.

Nhóm ‘4 anh em siêu nhân’ gồm Ngô Duy Khiêm, Lê Vũ Phương, Trần Thái Trí và Đinh Công Phụng, thể hiện một ca khúc trong phim ‘Những nụ hôn rực rỡ’ nhưng không mấy ấn tượng. Ca sĩ Mỹ Tâm không hài lòng trước sự rụt rè của nhóm và cô cũng chưa thấy được quyết tâm trở thành thần tượng âm nhạc Việt Nam từ họ.

Nguyễn Thanh Tùng, Biệt Tấn Phát, Vũ Ngọc Linh.Caro là nhóm dự thi có ít thí sinh nhất trong vòng nhà hát, đó là thuận lợi nhưng cũng là thử thách của 3 chàng trai này. Thuận lợi ở chỗ họ dễ dàng tạo sư hoà hợp hơn tuy nhiên khi chỉ có 3 người trong một nhóm thì việc phân bè cũng gặp nhiều bất lợi. Đây là nhóm duy nhất trong lần tập đầu tiên đã được thầy giáo Nam Khánh khen ngợi vì biết đầu tư bài vở. Là thầy giáo dạy piano tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Vũ Ngọc Linh tận dụng những kiến thức âm nhạc để dựng bè cho nhóm, Tấn Phát có thế mạnh ở những quãng cao, còn Thanh Tùng đảm nhiệm hát chính và phiêu. Điểm đáng khen của nhóm Caro là 3 chàng trai biết nhấn nhá để tạo sự khác biệt giữa những đoạn trong bài hát Nơi ấy của Hà Okio. Màn trình diễn mở đầu vòng hát nhóm cũng đã để lại nhiều cảm xúc cho giám khảo.

Nhóm ‘Caro’ gồm 3 chàng trai Nguyễn Thanh Tùng, Biệt Tấn Phát, Vũ Ngọc Linh. ‘Caro’ trình bày ca khúc ‘Nơi ấy’ của Hà Okio, bị cho là chưa thực sự tự tin và thoải mái.

Lựa chọn ra 16 gương mặt xuất sắc nhất vào vòng studio là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn với giám khảo, tuy nhiên đối diện với thí sinh để thông báo kết quả còn khó khăn hơn nhiều, bởi 32 thí sinh đều xứng đáng với những nỗ lực và đam mê mà họ đã thể hiện từ đầu cuộc thi đến giờ. Tuy nhiên cuộc chơi nào cũng có kẻ ra đi và người ở lại.

Sau khi nghe 8 nhóm với số lượng 32 thí sinh thi thố, 3 giám khảo đã chọn ra được 16 gương mặt đi tiếp vào vòng studio. 16 thí sinh này (gồm 8 nam và 8 nữ) sẽ chính thức tranh tài vào 20h ngày 14/9 trên VTV3.

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters