Phương Uyên vẫn ở lại The Voice

Tại buổi họp báo chiều ngày 11.9 liên quan đến nghi án chương trình Giọng hát Việt 2012 dàn xếp kết quả, nhạc sĩ Phương Uyên đã tuyên bố rút khỏi vai trò giám đốc âm nhạc của chương trình, tuy nhiên Ban tổ chức đưa ra quyết định cuối cùng là giữ cô lại.

 

Nhạc sĩ Phương Uyên

Phương Uyên, nhân vật trung tâm của xì căng đan này bật khóc và nói: “Tôi bị hại, bị bôi nhọ cả bản thân tôi lẫn chương trình. Tôi ghét scandal, giờ lại dính scandal. Thế nên lần đầu tiên cảm thấy áp lực như thế này. Tôi xin lỗi tất cả vì những thông tin bị đánh cắp để ảnh hưởng đến chương trình. Xin lỗi những người đã xuất hiện trong đoạn clip, không phải vì tôi có lời gì lớn mà vì cách nói chuyện bỗ bã của tôi. Tôi rất yêu các thí sinh, họ là người do tôi lựa chọn. Hơn thế nữa tất cả các quyết định cuối cùng là của HLV, tôi không có quyền và lý do gì để đưa người này lên và hạ người kia xuống.

Phương Uyên cũng đưa ra quyết định cho vị trí Giám đốc Âm nhạc của mình: “Tất cả những gì trong clip không hề giống như mọi người nghĩ. Tuy nhiên, tôi vẫn quyết định rút khỏi vai trò giám đốc âm nhạc của chương trình”.

Ông Trần Quang Minh, giám đốc công ty Cát Tiên Sa cũng khẳng định: “Chương trình không hề có sự dàn xếp, tất cả diễn ra tự nhiên, ai có thực lực đi tiếp. Dù Phương Uyên rút khỏi Giám đốc âm nhạc của The Voice, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục mời chị cộng tác ở các dự án sau.

Ông Minh cũng cho biết Ban tổ chức chương trình đã gửi đơn đến Tổng cục cảnh sát để điều tra nguồn tung clip cũng như mục đích, động cơ.

Các huấn luyện viên tham gia Giọng hát Việt 2012 lần lượt bày tỏ ý kiến của mình.

Thu Minh: “Thật sự tôi không chuẩn bị gì ghê gớm để nói. Tôi hiểu chị Phương Uyên bởi đã có quá trình từ thơ ấu chơi cùng chị ấy và nhóm 3 con mèo. Họ là những người bạn chân thành với tôi trong thời gian dài. Về chuyện vừa qua, tôi thấy không đáng gì với bản thân tôi. Tôi chỉ muốn nói với chị Phương Uyên là: I love you”.

 

Thu Minh, Phương Uyên trước giờ họp báo.

 

 

Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ mong muốn Phương Uyên tiếp tục ở lại: “Tôi học hỏi chị Phương Uyên về cách dạy dỗ thí sinh, đó là “Em phải thế này, em phải thế kia. Em mà không giỏi thì đứa khác sẽ bóp chết em”. Chúng tôi không phải là con rối mà là những người làm nghệ thuật. Tôi tha thiết mong chị Uyên suy nghĩ lại quyết định rời ghế giám đốc âm nhạc”. Nói xong, anh đã quay xuống hỏi tất cả các thí sinh: “Các thí sinh có đồng ý không? Tất cả thí sinh đã giơ tay đồng ý để Phương Uyên ở lại.
Còn Trần Lập ví scandal này giống như một âm mưu khủng bố nhằm phá chương trình. “Nhưng chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục vững bước, và đảm bảo đây sẽ là một trong những chương trình hay nhất năm”, anh nói.

Hà Hồ chia sẻ: “Chị Phương Uyên không dành ưu ái cho một thí sinh nào mà thức đêm cùng chúng tôi để luyện tập cho tất cả. Chị Phương Uyên sẽ không đi đâu cả, chị sẽ tiếp tục ở bên hỗ trợ các thí sinh, các huấn luyện viên. Tôi tin chị”.
Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho Phương Uyên và ekip của chương trình Giọng hát Việt:
Những cuộc điện thoại và mail là cá nhân, Phương Uyên có nghĩ là ai không?
Phương Uyên: Đây là trả thù, tuy nhiên tôi chỉ muốn ai đó đang làm hãy dừng lại. Đây chỉ là chuyện tình cảm cá nhân, đau đớn nhất người hại mình lại ở bên mình. Nhưng dù sao đây cũng chỉ là nghi ngờ. Tôi buồn vì để chuyện tình cảm cá nhân xen vào công việc như ngày hôm nay.
Ông Quang Minh: Chị Phương Uyên chưa bao giờ để tình cảm cá nhân xen vào công việc.
Thu Minh: Chị Uyên không có cơ hội để can thiệp, vì chúng tôi phải có trách nhiệm với thí sinh của mình. Và tôi luôn mong thí sinh của mình được chiến thắng. Thế nên những ai nói có sự sắp đặt là vô lý.
Ban tổ chức đã có người đã thay thế Phương Uyên hay chưa?
Phương Uyên: Sáng hôm qua họp đã đề cử anh Hoài Sa. Nhưng quyết định cuối cùng là của ban tổ chức.
Ông Quang Minh: Chúng tôi tôi đã mời anh Sa và Sa có nhận lời. Nhưng Sa muốn nói mình chỉ tiếp công việc của Uyên và thành công đến giờ này là nhờ chị Uyên.
Đoạn đối thoại giữa Phương Uyên và Trần Lập là như thế nào?
Trần Lập: Trong quá trình làm việc có nhiều sự trao đổi, và đoạn trao đổi trong clip chỉ là một sự nhặt nhạnh. Tôi khẳng định đây là câu chuyện giữa những người làm nghề và chẳng có gì đáng nói.
Uyên có thể xác nhận đó có phải là giọng của Uyên trong clip hay không?
Phương Uyên: Đó là giọng nói của tôi.
Ông Quang Minh: Uyên có bảo tôi nhờ cơ quan điều tra, nhưng chỉ để tìm ra ai là người làm chuyện đó chứ không muốn lớn chuyện.
Thí sinh Nguyễn Văn Thắng:Khi tôi nghe clip, tôi không giống mọi người là tôi suy xét, tại sao lại có những thông tin này. Tôi nghĩ chắc phải là người không xa lạ với chị Uyên, và người này muốn hại chị. Sau scandal này, tôi có một niềm vui, dù chị Uyên nổi tiếng nhưng không ai biết con người thật của chị và thật may là mình đã có thời gian làm việc với chị, biết con người thật của chị. Còn buồn là mọi người chưa bao giờ tiếp xúc với chị ấy mà khi xảy ra thì nhảy vào chỉ trích ch”

Đã có quyết định cuối cùng về việc Hoài Sa thay thế Phương Uyên chưa?

Ông Quang Minh: Đây mới chỉ là ý định, chưa có quyết định chính thức.

 

Khi Vương Thu Phương đăng quang Siêu mẫu và gặp scandal, ông có trả lời là nên đặt niềm tin vào Vương Thu Phương, nhưng giờ cô ấy thi hoa hậu và bị phát hiện gian dối. Giờ ông nói chúng tôi tin vào Phương Uyên, làm sao để đặt niềm tin vào một người gian dối?

Ông Quang Minh: Chuyện Vương Thu Phương cũng chưa ngã ngũ! Những thế lực phá chương trình sẽ còn tiếp tục, nhưng chúng tôi không sợ, vì chúng tôi không làm gì!

Uyên rút khỏi chương trình là mong muốn của bản thân hay do ban tổ chức?

Phương Uyên: Chuyện muốn rời khỏi chương trình là ý kiến riêng của tôi. Tôi rất tâm huyết từ đầu đến giờ. Đây là mất mát của tôi nhưng khán khả không mất, họ vẫn được tiếp tục nghe.

Phải lấy thông tin từ đâu mới chính xác, vì nhiều câu trả lời khác nhau từ phía ban tổ chức? Tại sạo chị Uyên nói một mình không quyết định được đâu?

Ông Quang Minh: Qua cuộc gặp gỡ này, tôi mong đón nhận được thêm thông tin mới để có quyết định cuối cùng. Tôi cũng là đại diện ban tổ chức chứ không có thẩm quyền đưa ra quyết định. Việc này sẽ được công bố chính xác trong thời gian tới.

Sau một hồi tranh cãi giữa nhà báo và đại diện của chương trình, ban tổ chức cho biết quyết định xin rút khỏi chương trình của Phương Uyên là quyết định của cá nhân chị, còn ban tổ chức chương trình vẫn sẽ giữ Phương Uyên ở lại tiếp tục làm giám đốc âm nhạc cho chương trình The Voice 2012.

Thí sinh Thiều Bảo Trang: Mong mọi người không nên đi quá sâu, mong mọi chuyện dừng lại ở đây, bản thân Trang sẽ làm hết sức để chứng minh chương trình là công bằng, người nào chiến thắng sẽ là người xứng đáng nhất.

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters