7 ‘Bạch phát ma nữ’ nổi tiếng màn ảnh Hoa ngữ

Điểm mặt những diễn viên từng thành công với hình ảnh ma nữ tóc trắng trong bộ truyện kinh điển của nhà văn Lương Vũ Sinh.

Bào Khởi Tịnh tham gia "Bạch phát ma nữ" phiên bản đầu tiên,

Bào Khởi Tịnh đóng “Bạch phát ma nữ” phiên bản sản xuất năm 1980, là phiên bản đầu tiên chuyển thể từ truyện gốc của nhà văn Lương Vũ Sinh. Tạo hình của cô không quá cầu kỳ như những phiên bản sau này, mớ tóc trắng được tết lên gọn ghẽ, khuôn mặt của “ma nữ” khi mái tóc bạc trắng cũng được che giấu bằng chiếc mạng mỏng… Khi ra mắt, tác phẩm gây được tiếng vang trong công chúng.

Lâm Thanh Hà là diễn viên đầu tiên đảm nhận vai Bạch Phát ma nữ trong "

Lâm Thanh Hà đảm nhận vai Bạch Phát ma nữ trong “Bạch Phát ma nữ truyện”, sản xuất năm 1993. Đóng cùng với cô trong tác phẩm này là diễn viên quá cố Trương Quốc Vinh. Đây là một trong những vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp của nữ diễn viên nổi tiếng Hong Kong. Mặc dù kỹ xảo, hình ảnh thời đó còn nhiều hạn chế, nhưng từ khâu hóa trang đến diễn xuất của Lâm Thanh Hà đều để lại ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả tới tận bây giờ.

5 năm sau đó, Phan Nghinh Tử

5 năm sau đó, Phan Nghinh Tử đảm nhận vai diễn này. Gương mặt quá hiền và dịu dáng của Nghinh Tử khiến cô không thể hiện rõ nét sự yêu, hận dữ dội, và cô được khán giả mệnh danh là “Ma nữ tóc trắng tinh khiết, thần tiên nhất”.

Vai diễn cô gái si tình, bạc đầu vì yêu, vì hận cũng giúp Thái Thiếu Phân rạng danh trên màn ảnh.

Vai diễn cô gái si tình, bạc đầu vì yêu, vì hận cũng giúp Thái Thiếu Phân rạng danh trên màn ảnh, cô thể hiện được sự mạnh mẽ trong tính cách của nhân vật Tuyết ma nữ.

Đảm nhận vai "Bạch phát ma nữ" trong tác phẩm truyền hình năm 1986,

Đảm nhận vai “Bạch phát ma nữ” trong tác phẩm truyền hình năm 1986, Ngụy Thu Hoa.

Thủy Linh thể hiện trọn vẹn hình ảnh cô gái Luyện Nghê Thường

Thủy Linh thể hiện trọn vẹn hình ảnh cô gái Luyện Nghê Thường trong phiên bản năm 1999.

Mã Tô trong phiên bản "Tân Bạch phát ma nữ", phiên bản năm 2012, đóng cùng cô là tài tử Ngô Kỳ Long.

Mã Tô trong phiên bản “Tân Bạch phát ma nữ”, phiên bản năm 2012, đóng cùng cô là tài tử Ngô Kỳ Long. Phiên bản này gặp quá nhiều phản hồi tiêu cực từ công chúng bởi hình ảnh hiện đại tới mức gây phản cảm. Từ tạo hình của các nhân vật tới trang phục đều khiến khán giả không hài lòng.


Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters