Đám cưới lộng lẫy của công chúa Brunei

Người con gái thứ 5 của quốc vương Brunei hôm qua tổ chức một trong các nghi thức đám cưới tại hoàng cung, tòa lâu đài có gần 1.800 phòng.

Ảnh: Wenn
Công chúa Hajah Hafizah Sururul Bolkiah cùng đoàn tùy tùng đang trên đường vào sảnh của Hoàng cung Israna Nurul Iman để làm lễ trao lời thề hôn nhân. Các hoạt động và nghi thức đám cưới kéo dài một tuần lễ.
Cô dâu, Công chúa Hafizah, 32 tuổi là người con thứ 5 của Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah và Hoàng hậu Saleha. Cô có bằng Quản trị Kinh doanh và hiện là một viên chức của Bộ Tài chính Brunei.
Ảnh: Wenn
Chú rể Pengiran Haji Muhammad Ruzaini, 29 tuổi, là một viên chức làm việc tại văn phòng thủ tướng.
Ảnh: Wenn
Trong trang phục tơ tằm sang trọng, hoàng gia Brunei tiến vào sảnh chuẩn bị làm lễ. Năm 2004, Thái tử Brunei Al-Muhtadee Billah, người thừa kế ngai vàng, tổ chức đám cưới với cô Sarah Pengiran Salleh, 17 tuổi cũng tại cung điện này. Đám cưới này được đánh giá là xa hoa nhất châu Á trong năm 2004, với chi phí 5,7 triệu USD, 103 chiếc Limousine rước dâu và 2.000 quan khách, trong đó có các thành viên hoàng gia Nhật Bản, Jordan, Anh, Malaysia.
Ảnh: Wenn
Quốc vương Hassanal Bolkiah và Hoàng hậu Saleha mỉm cười hạnh phúc trong ngày vui của công chúa.
Ở tuổi 66, quốc vương Brunei có 12 người con, 5 trai và 7 gái, từ ba cuộc hôn nhân. Ông là một trong những người giàu nhất thế giới.
Ảnh: Wenn
Công chúa và vị hôn thê trao lời thề ước hôn nhân trước sự chứng kiến của bạn bè, gia đình và nhiều quan khách quốc tế.
Ảnh: Wenn
Danh sách khách mời tham dự không được tiết lộ cho tới ngày 23/9, ngày diễn ra bữa tiệc cưới lớn của hoàng gia, đỉnh điểm của lễ cưới. Tuy nhiên, trong số các nhà lãnh đạo quốc gia đã xác nhận sẽ đến tham dự có Thủ tướng Malaysia Najib Razak và Thủ tướng Campuchia Hun Sen.
Ảnh: Wenn
Các nghi thức, lễ hội mừng đám cưới trong tuần này còn có các buổi cầu nguyện hàng đêm tại cung điện để cầu phúc cho cô dâu chú rể. Tuy nhiên, hoàng gia lần này quyết định bỏ qua một lễ diễu hành truyền thống qua thủ đô trên chiếc xe Rolls Royce.
Ảnh: AFP
Hoàng hậu Brunei Saleha thả một loại bột vào tay cô dâu trong một nghi lễ của đám cưới truyền thống.
Quốc vương Bolkiah cũng thực hiện nghi thức tương tự. Công chúa và vị hôn phu sẽ làm lễ cưới hoàng gia vào ngày 23/9 này.

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters