Kính – nét ấn tượng của kiến trúc Myzeil Shopping Mall

MyZeil Shopping Mall được xem như tác phẩm kính điêu khắc tạo nên không gian ấn tượng và năng động, đồng thời tòan bộ không gian được bao trùm một bê mặt duy nhất là kính. Công trình được xây dựng với 77.000 mét vuông sàn bao gồm các cửa hàng, không gian giải trí, khu vực trẻ em , nhà hàng, trung tâm thể dục và bãi đậu xe.

 

Việt Đức - Myzeil Shopping Mall

 

Việt Đức - Myzeil Shopping Mall

 

Thiết kế được lấy cảm hứng từ địa lý và địa hình. Mặt tiền được hình thành như một dòng chảy chạy vào bên trong có độ sau dần,  cấu trúc được lấy cảm hứng từ bối cảnh lịch sử của khu vực này. Hình dạng chất dòng chảy tạo nên sự kết nối của Zeil, Thurn và  cung điện Taxis trên đại lộ mua sắm ở trung tâm của Frankfurt. Mặt tiền được thiết kế thể hiện tính nghệ thuật cao nói lên tính giải trí thứ giản của trung tâm thương mại tại nơi này và nói còn thể hiện nên nét đặc trưng của thành phố này.

 

Việt Đức - Myzeil Shopping Mall

 

Việt Đức - Myzeil Shopping Mall

 

Công trình từ ý tưởng đến thực hiện là một thách thực lớn về kết cấu để tạo nên sự đồng bộ giữa ngoại thất, nội thất với một khoảng trống được kéo vào giữa của trung tâm mua sắm, kết cấu rất nhiều giống như dòng xoáy. Mặt tiền và mái được kết nội với sự đan xen của kính và thép, tạo nên sự trong suốt nhằm mang lại cho trung tâm mua sắm ánh sáng mặt trời tự nhiên nhất, nhưng trách sự tác động của nước mưa. Trung tâm mua sắm được trải rộng trên sáu tầng và bao gồm nhiều khu vực hội hợp, mua sắm, giải trí, trung tâm thể dục thẩm mỹ và nhà hàng. Công trình được xem như một trung tâm hỗn hợp các dịch vụ công cộng mang tính đẳng cấp cao.

 

Việt Đức - Myzeil Shopping Mall

 

Kết cấu mái bằng thép và kính của dự án đã vượt qua giới hạn không gian, các quy định trong xây dựng và có thể nói kết cấu thép và kính có thể làm những gì theo suy nghĩ của những nhà thiết kế. Không gian công trình này hòan tòan trở thành điểm thư gian kiến trúc cho những ai đến đây và ngắm nhìn ” Tác phẩm của kính và điêu khắc”

 

Việt Đức - Myzeil Shopping Mall

 

Việt Đức - Myzeil Shopping Mall

 

Myzeil Shopping Mall

 

Thông tin công trình:

+ Thiết kế kiến trúc: Studio Fuksas – Massimiliano và Doriana Fuksas
+ Thiết kế nội thất: Công ty Fuksas
+ Địa điểm : Grosse Eschenheimer Strasse 10-14, Frankfurt, Đức
+ Thời gian thực hiện dự án: 2002-2009
+ Chủ đầu tư: PalaisQuartier GmbH & Co, KG
+ Diện tích: Xây dựng 77.000 mét vuông, Mặt chính – 8.500 mét vuông, Mái – 13.000 mét vuông
+ Thiết kế kết cấu: Knippers-Helbig Beratende Ingenieure, Stuttgart, Krebs và Kiefer Beratende Ingenieure für das Bauwesen GmbH, Darmstadt.

+ Đơn vị thi công mái và mặt kính: Waagner Biro Stahlbau AG, Wien

Tìm bài viết này trên Google:

  • kien truc ket cau
  • kính mặt tiền
  • tạo hình kiến trúc

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters