Phân biệt kính cường lực với kính thường

Kính  có tính chịu lực cao gấp 3 đến 4 lần so với kính nổi thường cùng loại và cùng độ dày. Độ bền này là do ứng suất lên bề mặt kính được ép lại làm cho các mạch liên kết cực nhỏ kết hợp với nhau tạo thành liên kết vững chắc hơn, giúp cho kính chịu được rung chấn, sức gió lớn và va đập mạnh.

kính cường lực

Với Kính thường: Khi vỡ tạo thành mảnh lớn có cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm. Có thể gia công khoan , khoét, cắt được.

Ứng dụng: Dùng ở những nơi không yêu ầu độ an toàn cao, độ cách âm, cách nhiệt như; nhà dân, các công trình thấp tầng, trang trí….

Với Kính cường lực:  Kính cường lực có độ bền gấp 4-5 lần kính thường. Có khả năng chịu được sốc nhiệt .Không thể gia công khoan , khoét , cắt được. Khi vỡ tạo thành các mảnh nhỏ khó gây sát thương.

Ứng dụng: Dùng cho cao ốc , văn phòng, vách kính, cửa đi, mái kính… đòi hỏi hệ số an toàn cao và chịu lực như: nhà ga, sân bày, sảnh chờ, showwroom, văn phòng

Kính cường lực kết hợp với các chân nhện và trụ Inox làm cầu thang bằng kính, kính màu với các phụ kiện đi kèm kính cường lực được dùng làm cửa trong các tòa nhà, văn phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh hay còn gọi là cửa thủy lực, ngoài ra còn dựng thành cabin tắm kính, hay vách kính tắm đứng, kính cường lực kết hợp với các loại kính phản quang, ép hộp chân không làm nên kính hộp cách âm, cách nhiệt sử dụng trong các tòa nhà cao tầng với các ưu điểm nổi bật

So sánh giữa kính thường và kính cường lực? Nên chọn loại nào tốt hơn?

Câu trả lời là nên trọn kính cường lực

Vi:

Kính thường: Khi vỡ các mảnh kính to nhỏ bay khắp nơi cho nên rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Đặc tính của kính cường lực:

– Độ bền cao:

Kính cường lực có tính chịu lực cao gấp 3 đến 4  lần so với kính nổi thường cùng loại và cùng độ dày. Độ bền này là do ứng suất lên bề mặt kính được ép lại làm cho các mạch liên kết cực nhỏ kết hợp với nhau tạo thành liên kết vững chắc hơn, giúp cho kính chịu được rung chấn, sức gió lớn và va đập mạnh.

– Chịu sốc nhiệt tốt:

Có khả năng chịu đựng được những thay đổi nhanh chóng về nhiệt độ cao gấp 3 lần so với kính thường. Kính thường là vật liệu giòn, bị vỡ ngay cả khi chịu áp lực căng kéo thấp nhất. Áp lực căng kéo tác động lên bề mặt có thể do tấm kính bị uốn cong hay do thay đổi nhiệt độ. Sự thay đổi đột ngột nhiệt độ khoảng 40 – 50 độ C đủ để làm kính thường vỡ nhưng kính cường lực có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ đột ngột lên tới 150 độ C mà không bị vỡ. Điều này là hết sức quan trọng đối với kính kiến trúc dùng ở mặt tiền, đặc biệt là ở các khu mắt cửa.

– An toàn :

Khi kính thường bị vỡ thường tạo ra những mảnh vỡ to và sắc luôn có nguy cơ gây sát thương. Với kính cường lực khi vỡ tạo thành những mảnh tròn nhỏ riêng biệt, cạnh không sắc, không nhọn. Do đó không có khả năng gây sát thương cho con người và làm hỏng đồ đạc. Ngoài ra kính còn có khả năng thoát hiểm cho con người trong các toà nhà khi xảy ra hoả hoạn. Vì vậy rõ ràng là quá trình tôi cường lực là thực sự cần thiết để đảm bảo độ an toàn cũng như đặc tính cơ học của kính kiến trúc và kính trang trí nội thất.

Tìm bài viết này trên Google:

  • cắt kính cường lực
  • kính cường lực có cắt được không
  • phân biệt kính cường lực với kính thường
  • phân biệt kính cường lực và kính thường
  • phan biet kinh thuong va kinh cuong luc
  • kiếng cường lực có cắt được không
  • so sanh kinh cuong luc va kinh thuong
  • Cach phan biet kinh cuong luc va kinh thuong
  • kính cương lực và kính thường
  • kinh cuong luc co cat duoc khong

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters