Giải pháp trang trí nhà đẹp và tiết kiệm

Việc trang trí một ngôi nhà có thể là rất tốn tiền. Tuy nhiên nếu biết cách thì bạn vẫn có thể thể có được một ngôi nhà đẹp trong khoảng ngân quỷ của gia đình mình. Để giải quyết những vấn đề trong trang trí nhà cửa tiết kiệm mà đẹp mắt, Archi.vn mách nhỏ bạn những bí quyết trang trí sau đây.

1. Trần nhà quá thấp

Những ngôi nhà có trần thấp sẽ khiến bạn có cảm giác bí bách, ngột ngạt, nhất là vào mùa nóng. Làm thế nào để trần nhà cao lên?

Trang trí rèm cửa

Trang trí rèm cửa

Giải pháp: Chú ý tới rèm cửa. Bạn sẽ cảm thấy trần nhà cao lên khi treo rèm cửa cao hơn mép cửa từ trần nhà xuống phía dưới. Chân rèm vừa tới ngưỡng cửa sổ phía dưới lên hoặc thấp xuống tới sàn nhà đều được.

2. Phòng khách không được “mời gọi’ cho lắm

Sự cứng nhắc của nội thất sẽ khiến khách cảm thấy không thoải mái khi tới thăm nhà bạn.

Gói dựa trên Sofa

Gối dựa trên Sofa

Giải pháp: Làm giảm sự cứng nhắc của căn phòng bằng cách sử dụng nhiều gối dựa trên sofa. Bạn có thể lựa chọn nhiều hình dạng khác nhau với nhiều màu dáng khác nhau thậm chí là không phù hợp với màu sắc của sofa cũng được.

 

3. Ghế ngắm cảnh buồn tẻ

Màu sắc hai hòa

Màu sắc hai hòa

Giải pháp: Thay đổi gối dựa từ sofa phòng khách sang chỗ ghế ngồi ngắm cảnh. Lựa chọn màu sắc sặc sỡ một chút sẽ giúp căn phòng thay đổi hình ảnh đáng kể đấy.

4. Không thể đục lỗ treo giường trên tường

Dựa gương vào tường

Dựa gương vào tường

Giải pháp: Nên dựa gương vào tường. Một chiếc gương lớn có nhiều chức năng trong một căn phòng nhỏ. Nếu bạn đặt nó đúng vị trí phản chiếu cửa sổ thì căn phòng sẽ nhiều ánh sáng hơn, phòng sẽ rộng hơn và nó sẽ nhân đôi được hiệu quả của những bức tranh nghệ thuật đối diện với nó.

5. Quá nhiều đồ đạc treo tường

Nó sẽ khiến cho căn phòng trở nên chật trội và lộn xộn.

Nhóm đồ đạc vào một nơi

Nhóm đồ đạc vào một nơi

6. Không đủ đồ đựng thực phẩm trong tủ lạnh

Bỏ hoa quả vào lọ thủy tinh

Bỏ hoa quả vào lọ thủy tinh

Giải pháp: Hoa quả vứt lăn lóc dưới góc nhà sẽ khiến cho căn phòng trông thật buồn cười. Bạn nên chọn những lọ thủy tinh to, trong đựng những loại hoa quả màu sắc vào trong đó. Vừa là một cách gọn gàng vừa là để trang trí.

7. Nóc tủ nhẻ nhạt

Sử dụng một màu chủ đạo

Sử dụng một màu chủ đạo

Giải pháp: Trang trí cho nó bằng một màu chủ đạo. Chọn màu theo mùa. Ví dụ màu vàng cam cho mùa xuân. Chọn đồ đạc có màu vàng này như lọ hoa, sách, đĩa đựng hoa quả…

8. Căn phòng không có điểm nhấn

Tạo điểm nhấn cho căn phòng

Tạo điểm nhấn cho căn phòng

Giải pháp: Nếu căn phòng của bạn thiếu sự thu hút tự nhiên thì nên tạo cho nó điểm nhấn bằng cách làm nổi bật một bộ sưu tập hoa lá, cây cối, côn trùng hoặc bằng một vật dụng đắt tiền nào đó chẳng hạn.

Tìm bài viết này trên Google:

  • giai phap hai hoa trong trang tri nha
  • rèm cửa cho trần thấp

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters