Màn bứt phá của Top 3 Vietnam Idol

Vì chưa từng yêu nên cảm xúc dồn đầy trong ca khúc “Xin lỗi” Bảo Trâm phải hát trong tưởng tượng. Tuy nhiên, có thể nói đây là ca khúc hay nhất từ đầu chương trình Vietnam Idol đến nay.

Với sự hướng dẫn nhiệt tình của 2 vị giám khảo Mỹ Tâm và Quốc Trung, Top 3 đã có đêm thi đầy ấn tượng vào tối qua, 11/1 với những màn bứt phá ngoài mong đợi. Sự chọn bài của giám khảo đã giúp Hoàng Quyên, Bảo Trâm và Ya Suy khai thác được thế mạnh cũng như tạo ra những đột phá mạo hiểm hơn so với những vòng trước.

Từng chia sẻ trước đêm thi rằng rất yêu thích ca khúc của Hoạ mi tóc nâu nên Bảo Trâm đã dành hết tâm huyết cho bài hát Xin lỗi. Bản ballad này là một lựa chọn hợp lý của giám khảo nhằm khai thác sự tinh tế và nồng nàn trong giọng hát của Bảo Trâm.

Khi luyện tập, nữ ca sỹ Mỹ Tâm đã hướng dẫn khá kỹ cách lấy hơi vì đây là một ca khúc đòi hỏi nhiều kỹ thuật, nếu không chuẩn bị kĩ thì khi hát những nốt cao sẽ bị phô chênh. Tuy nhiên điều quan trọng nhất ở ca khúc này chính là phần cảm xúc, Trâm luôn làm được ở bất cứ bài hát nào bởi khi lên sân khấu, cô luôn nuôi được ngọn lửa âm nhạc và sưởi ấm nó đến khán giả. Đây có lẽ là ca khúc mà Bảo Trâm dồn đầy được cảm xúc nhất, khiến khán giả không khỏi thổn thức cùng cô.

Giám khảo Quang Dũng nói: Em nói thật đi, tuần vừa qua em có yêu ai không đó? Em hát rất tình cảm. Anh Hồng Kiên đặc biệt lúc nào cũng đứng trong bóng tối nhưng với tiết mục vừa rồi anh ra ánh sáng và diễn máu như thế thì biết em hát hay như thế nào rồi.


Không giấu được niềm vui, ca sĩ Mỹ Tâm nói: Bảo Trâm thân mến, chị không dám tin là em làm tốt bài hát này. Không phải vì người hát cũ như thế nào hoặc là sao hết mà quan trọng là em làm khác đi cách cô đó hát. Quan trọng nhất là sự sáng tạo. Chị lo lắng cảm xúc của em như thế nào thì hôm nay em làm rất tập trung để em truyền tải cảm xúc từ bên trong của mình ra. Dù có lỗi nhỏ hay nửa lỗi nhỏ thế nào thì tất cả không thành vấn đề, quan trọng nhất là cảm xúc. Cảm ơn anh Trung đã có những thay đổi nhất định để có được bái phối tốt như thế này

Người vui mừng nhất có lẽ là nhạc sĩ Quốc Trung, vì anh là người trực tiếp phối bài và tập cho Bảo Trâm từng câu hát: Anh nghĩ khi em hát một bài hát của tác giả nào đấy hay cô ca sỹ nào đấy quan trọng nhất là em đừng sợ phá bài hát. Khi em hát thành công thì tất cả những tác giả kể hay ca sỹ nào, kể cả người khó tính như chị Mỹ Tâm họ đều hạnh phúc. Em cứ tự tin sáng tạo để làm sao bài hát in dấu của mình, tôi nghĩ hôm nay em đã thành công.


Trước đó, Bảo Trâm hát “Hoa lài màu” cũng rất thành công. Đây là ca khúc từng “đo ni đóng giầy” với cách thể hiện cá tính của nữ ca sỹ Tina Tình nhưng khi Trâm cover lại, khán giả vẫn cảm giác như đang nghe một bài hát mới vì từ cách hát đến bản phối, Trâm đã biến bài hát này thành cái của riêng mình.

Cũng có tiết mục thành công được đánh giá là “lên đồng” trong đêm qua là Hoàng Quyên với ca khúc mang âm hưởng Blue/Jazz: “Ngày hôm qua” (St: Quốc Bảo). Với bài hát đòi hỏi sự phiêu linh và cảm thụ nhạc Jazz tinh tế, Hoàng Quyên đã gạt bỏ tất cả sự phô trương kỹ thuật của mình để mang đến hình ảnh gợi cảm hơn. Sau ca khúc Và em có anh, Hoàng Quyên tiếp tục chứng mình khả năng làm mới thành công một ca khúc từng tạo hit trước đấy. Giám khảo Mỹ Tâm vẫn dành một niềm tin vào sự có mặt của Hoàng Quyên trong đêm chung kết cuối cùng.

Nữ giám khảo Mỹ Tâm tỏ ra vô cùng hài lòng vì sự tiến bộ của Hoàng Quyên: Chị thì nghĩ rằng nếu như mà đêm chung kết không có em đó nha, chị thí dụ thôi nha… (quay sang giám khảo Quốc Trung) em ngồi đây chi ta?. Em làm chị cảm thấy vui vì em hát ca khúc rất tuyệt vời, em truyền tải cảm xúc rất nhiều, những cái nhả chữ của em không phải bị dính khó nghe mà nghe giống như mình nổi da gà, em hiểu không? Cái cảm giác không phải ai cũng có thể làm được đâu và người nghe như chị thì sẽ cảm thấy hạnh phúc khi có người hát như vậy, chị rất cảm ơn em và chị thật sự mong muốn em có mặt trong chung kết Vietnam Idol (cười).


Trước đó, Hoàng Quyên hát ca khúc có tiết tấu sôi động của nhạc sĩ Đức Trí- “Đừng buồn phiền”. Tuy đã rất biết cách giao lưu với khán giả nhưng nếu Quyên “sung” hơn một chút nữa, cô sẽ ghi điểm nhiều hơn.

Phong độ hơi đuối hơn Hoàng Quyên và Bảo Trâm một chút là Ya Suy. Trong đêm thi tối qua, Ya Suy hát 2 ca khúc là “Ngày xưa em đến” và “Tan biến”. Điểm cộng của Ya Suy là sự mộc mạc, chân thành, không làm màu làm mè và đôi khi hơi ngố ngố trên sân khấu. Còn điểm trừ, là vì Ya Suy vẫn thiếu tự tin. Nếu biết làm chủ sân khấu hơn, Ya Suy chắc chắn sẽ khiến khán giả “mê mẩn” mình nhiều hơn.

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters