Cận cảnh lò xẻ thịt, lột da rắn ở Indonesia

Đột nhập lò mổ rắn lớn nhất Đông Nam Á ở Indonesia …
Cận cảnh lò xẻ thịt, lột da rắn ở Indonesia
ảnh minh họaRắn cũng như rất nhiều động vật đang được bảo vệ trước nguy cơ săn bắt quá mức. Ở nhiều nơi, nó trở thành một biểu tượng văn hóa nhưng ở vùng khác, vì mưu sinh, không ít những người nông dân đã phải đi ngược lại với lương tâm, sát hại rắn để “kiếm cơm” từng ngày.

Nằm ở phía Tây Java, Indonesia, ngôi làng Kapetakan chính là “địa bàn” của ông trùm rắn Indonesia – Wakira.Tại đây, ông sở hữu một lò mổ rắn quy mô lớn, chuyên mua bán và chế biến các sản phẩm từ loài bò sát này. Nó là một trong số những nhà máy “sản xuất” rắn bất hợp pháp hoạt động công khai nhất Đông Nam Á.
Tại Kapetakan, ông Wakira cho xây dựng dây chuyền chế biến rắn từ A-Z: mua rắn, lột da, làm thịt, sản xuất sản phẩm từ da và thịt, bán hàng.Trong đó, phần lớn nhân công được thuê là người địa phương. Nhiệm vụ chủ yếu của họ là lùng sục, bắt rắn từ ngoài thiên nhiên đem về bán cho xưởng của ông chủ.
Rắn được bắt về hầu hết từ 3 – 4 năm tuổi. Tại nhà máy, công nhân nhanh chóng tiến hành lột da chúng theo phương pháp thủ công bằng dao và gậy.Da rắn thu được sẽ được đem đi hong khô gần lò lửa, sau đó căng ra, nhuộm màu tùy theo sản phẩm và phơi khô dưới ánh Mặt trời.
Rắn bị lột da xong sẽ bị bỏ đói trong vòng 2-3 ngày cho đến chết. Thịt chúng được vệ sinh cẩn thận, đóng hộp và đem bán cho thương lái.Người ta đồn rằng, thịt rắn có thể chữa được bệnh hen suyễn cũng như là thuốc bổ thận, tráng dương cho phái mạnh.
Da rắn sau khi được nhuộm màu sẽ bước vào công đoạn hoàn thiện: may thành túi xách, ví, thắt lưng da, giầy dép… Chỉ có khoảng 10 công nhân chuyên nghiệp đảm đương nhiệm vụ này.Trung bình, một túi xách được may từ da của 2-3 con rắn. Giá trị bán tại xưởng của Wakira là khoảng 15 – 30 USD/sản phẩm (tương đương 300 – 600.000 VND).
Khách hàng của Wakira chủ yếu là các thương lái phương Tây. Sản phẩm da rắn của ông sẽ được xuất khẩu sang các thị trường khác nhau như EU, Hoa Kỳ, Nhật Bản.

Theo thống kê, EU là nơi tiếp nhận 3,4 triệu da rắn từ năm 2000 – 2005. Trong đó, Italy đứng đầu thế giới về nhu cầu tiêu thụ da rắn nói riêng cũng như da bò sát nói chung.

Tại đây, một túi xách da rắn có thể lên tới giá 4.000 USD (hơn 80 triệu VND). Nhưng câu hỏi được đặt ra là không biết bao nhiêu động vật đã chết chỉ vì sự xa hoa của loài người?

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters