‘Tây du ký’ hài giúp Châu Tinh Trì đút túi bao nhiêu?

Bộ phim Tây Du Kí – Giáng Ma Thiên đã thu về hơn 30 nghìn tỷ đồng, vấn đề chia chác lợi nhuận giữa các bên sản xuất và phát hành hiện đang là một đề tài được quan tâm.
Tây Du Kí – Giáng Ma Thiên (tên phim tại Việt Nam là Mối tình ngoại truyện) đang “làm mưa làm gió” tại các rạp chiếu phim tại Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Đài Loan…

Theo tuyên bố của công ty phát hành Hoa Nghị Huynh Đệ ngày 25/2, doanh thu phòng vé mà bộ phim đạt được tính đến thời điểm đó là 990 triệu NDT (tương đương 33 nghìn tỷ VND). Đây được xem là doanh thu ấn tượng nhất của một bộ phim hài từng ra rạp ở Hong Kong.

'Tây du ký' hài giúp Châu Tinh Trì đút túi bao nhiêu?

Từ ngạc nhiên, thán phục, mức doanh thu khủng này bắt đầu khiến dư luận tò mò tự hỏi: các nhà đầu tư, nhà sản xuất sẽ chia nhau số tiền này như thế nào. Hiện tại, ba công ty cùng tham gia sản xuất và phát hành bộ phim là Hoa nghị Huynh Đệ của Trung Quốc đại lục, Bingo của Châu Tinh Trì và Công ty truyền thông văn hóa Trung Quốc đang tranh cãi gay gắt trong việc phân chia lợi nhuận.

Ngày 25/2, Hồ Minh – giám đốc Hoa nghị Huynh Đệ tuyên bố mức doanh thu mà Tây Du Kí – Giáng Ma Thiên đạt được là 990 triệu NDT, và Hoa Nghị sẽ thu về 70% số lợi nhuận thu được, tương đương 196 triệu NDT, các đơn vị đầu tư, sản xuất khác sẽ chia nhau 30% còn lại.

'Tây du ký' hài giúp Châu Tinh Trì đút túi bao nhiêu?
Hài nhảm đúng phong cách Châu Tinh Trì, bộ phim rất hút khách.
Tối hôm đó, đại diện của Bingo và công ty truyền thông văn hóa Trung Quốc đã tuyên bố điều ngược lại, với tư cách nhà đầu tư, hai công ty này mới được quyền nhận 70% lợi nhuận, trong khi đó, nhà phát hành như Hoa Nghị chỉ được nhận 30% mà thôi.

Lí lẽ này ngay lập tức bị Hoa Nghị bác bỏ, bởi công ty này cho biết, ngay trước khi Tây Du Kí – Giáng Ma Thiên ra mắt, Hoa Nghị đã bỏ tiền ra để mua đứt quyền phát hành bộ phim tại đại lục. Các bên cũng đã thỏa thuận, nếu lợi nhuận của bộ phim đạt trên 20 triệu, Hoa Nghị sẽ được hưởng lợi 70%. Hiện tại theo tính toán, lợi nhuận trước thuế của bộ phim đã là 389,5 triệu NDT. Như vậy, Hoa Nghị sẽ giành được 196 triệu NDT (sau khi cộng trừ một số chi phí liên quan).

Hiện tại cuộc tranh cãi này đang diễn ra gay gắt không chỉ giữa các bên liên quan mà còn trên cả các diễn đàn. Một bài thảo luận về chuyện phân chia lợi nhuận của bộ phim trên một tài khoản Weibo đã thu hút được 2020 lượt bình luận.

Hoa Nghị Huynh Đệ đã bỏ ra 88 triệu NDT để đầu tư cho bộ phim Tây Du Kí – Giáng Ma Thiên, hiện tại cùng với thành công rực rỡ của bộ phim, cổ phiếu của Hoa Nghị đã tăng lên 35%.

Nội dung bản hợp đồng giữa các bên khi thực hiện bộ phim không được tiết lộ, rất có thể, nếu ba bên không tự thống nhất được với nhau, vụ phân chia lợi nhuận này phải nhờ đến sự can thiệp của luật pháp.

Phía Hoa Nghị tỏ ra cứng rắn khi tuyên bố: “Chúng tôi không bình luận gì về những tuyên bố của đối phương, tất cả mọi việc phải được thực hiện đúng với luật pháp”.

Trước tình hình căng thẳng này, đạo diễn Châu Tinh Trì vẫn tỏ ra khá bình tĩnh. Ông bày tỏ sự vui mừng khi “đứa con tinh thần” của mình được hoan nghênh nhiệt liệt và đạt doanh thu khủng.

'Tây du ký' hài giúp Châu Tinh Trì đút túi bao nhiêu?
Châu Tinh Trì thường đội mũ để che đi mái tóc muối tiêu.

Đạo diễn họ Châu cũng thừa nhận, tiền bạc là một vấn đề quan trọng đối với mình: “Tôi luôn hi vọng mình kiếm được nhiều tiền. Tuổi thơ nghèo khó đã ảnh hưởng rất nhiều đến bản thân, tôi khao khát rằng mình có thể giàu có nhờ tài năng của mình, tôi luôn nghĩ đến việc mình sẽ ăn gì, ở căn nhà như thế nào, đi xe gì, đó là một trong những mục đích sống của tôi”.

Hiện tại là một trong những đạo diễn nổi danh của Hong Kong, nhưng Châu Tinh Trì lại khá bất hạnh trong chuyện tình duyên, khi được hỏi về dự định trong cuộc sống riêng, đạo diễn này tỏ ra chua xót: “Đã hơn 50 tuổi rồi, tôi làm gì có cơ hội nữa”.

Ông cho biết, ông thường xuyên đội mũ để tự phỉnh mình về chuyện tuổi tác, để che đi mái đầu hai màu tóc. Đạo diễn 51 tuổi ngậm ngùi: “Thời gian của tôi không còn nhiều nữa”.

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters