Vụ Nổ kinh hoàng: Tìm thấy số lượng đạn khủng khiếp

Ngày 7-3, các cơ quan chứa năng của TPHCM đã đưa ra nhận xét ban đầu về vụ nổ tại số nhà 384/9 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường 8, quận 3 – TPHCM) làm 11 người chết và 3 người bị thương.
Theo nhận định của cơ quan chức năng, vụ nổ xuất phát từ khu vực nhà bếp của nhà số 384/9. Điểm phát nổ là dưới gầm cầu thang (diện tích 1,8 m x 1,8 m) tầng trệt, nơi có đặt kệ sắt nhiều ngăn để chứa các loại thuốc nổ. Căn cứ kết quả giám định sơ bộ của Phân viện khoa học hình sự (C54B Bộ Công an) về các mẫu than, tro tại vị trí nổ cho thấy có các thành phần thuốc nổ quân sự (TNT), thuốc phóng (NC) và thuốc pháo (KCLO2).
Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ nổ rạng sáng 24-2.

Về nguyên nhân nổ, cơ quan chức năng đưa ra 2 khả năng. Thứ nhất, trong quá trình chuẩn bị các dụng cụ cho việc gây hiệu ứng phim trường cho ông Lê Minh Phương (tức Phương “khói lửa”, người thuê nhà 384/9 để chứa đạo cụ làm phim và… chất nổ) đi công tác sớm tại TP Vũng Tàu vào sáng 24-2, bà Lê Thị Tuyết (SN 1970, em ông Phương) đã bất cẩn làm rơi, va đập mạnh tạo ma sát gây cháy, nổ lượng thuốc pháo. Đám cháy lan ra kích nổ một lượng lớn thuốc nổ TNT, thuốc pháo, thuốc phóng để trong tủ sắt gần đấy. Khả năng thứ hai, không loại trừ sự cố chạm, chập điện gây cháy lan vào khu vực chứa các loại thuốc nổ trong “kho” của ông Phương.

Đào bới hiện trường tìm kiếm nạn nhân

Bên cạnh số đạn rất lớn nêu trên, trong quá trình khám nghiệm hiện trường lực lượng chức năng còn thu được 3 thùng trong đó đựng 1.000 viên đạn AK loại mã tử, 1 bao nylon đựng chất dẻo màu nâu (không rõ trọng lượng), 8 gói hình cầu được quấn băng keo có kích thước nhỏ nhất là 5,3 cm, lớn nhất đường kính 7,5 cm và 12 gói có hình bình hành được quấn băng keo. Hai bao nylon đựng loại kíp số 8 còn nguyên (mỗi bao 25 kíp), 3 hộp hình trụ có nhãn “nụ xòe vỏ đồng”, 3 hộp bằng nhựa có nhân ống nổ số 8. Ngoài ra còn một số súng mô hình, đặc biệt trong đó có cả súng thật, gồm: 1 khẩu MAT49 (không số), 1 súng ngắn nòng dài, 1 súng ngắn màu đen, 1 súng ổ quay, 1 bộ phận giảm thanh…, và 20 bao tải chứa hạt nhỏ màu trắng.

Gửi thảo luận

Kính cường lực Comfor

Thế giới kính cường lực

Kính cường lực | Vách kính cường lực | Nội thất Comfor
Kính cường lực Vách kính cường lực Cửa kính cường lực Kính màu, kính màu cường lực Kính an toàn
Hotline - Tư Vấn: 098.538.1990
Nội thất văn phòng Comfor
pottery planters